Chủ nhật, 18/02/2018

Gần 30 năm sửa xe miễn phí

Cập nhật lúc 10:14 10/08/2017
Ông Đỗ Quang Mạc cựu binh năm nay 80 tuổi, gần 30 năm sửa xe đạp, xe máy miễn phí cho người dân thôn Đông Viên, xã Đông Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội. Với cựu binh Đỗ Quang Mạc, ông cảm thấy đó là nguồn vui, trách nhiệm, dù chẳng ai bắt mình phải làm thế cả.
      Về nghỉ hưu từ năm 1990, dẫu tuổi đã cao, lại một lần tai biến nhẹ, nhưng với tố chất anh bộ đội Cụ Hồ, lòng nhiệt huyết, không quản nắng mưa, ngày ngày ông sửa, vá xe miễn phí cho mọi người, đều đặn suốt gần 30 năm, các hộ dân ở xóm Bãi này đều được ông sửa xe hộ, không chỉ dừng lại ở xóm Bãi mà nhiều người ở nơi khác khi nghe tin cũng tìm đến quán nhờ ông sửa giúp. Có người bị hỏng xe trên đê, dọc đường, ngoài thôn, ông biết tin lại đến sửa giúp. Vì thế, đồ nghề được ông trang bị ở ngay cả trên chiếc xe máy cũ của mình. Nhiều người được ông sửa xe, muốn ngỏ ý gửi chút tiền công nhưng chưa bao giờ ông chịu lấy. Với ông, đây cũng là niềm vui trong những năm tháng tuổi già. Để có tiền nhựa, miếng vá, ông dùng số tiền ít ỏi từ nguồn lương hưu của mình, mỗi tháng từ 200.000 - 400.000 đồng để phục vụ công việc. Ông còn hay tặng bơm, tặng đồ nghề keo vá cho nhiều hộ nghèo trong xã để họ có thể tự vá xe mỗi lần bị hỏng. 

      Những năm trước đây khi nhân dân trong xóm còn nghèo, đường đi lầy lội, ông Mạc là người đứng ra vận động mọi người trong xóm làm đường bê tông. Tuy nhiên vì điều kiện ở nông thôn còn khó khăn, ông quyết định cho mọi người trong xóm vay thêm mấy chục triệu đồng để bê tông hóa 150 m đường làng. Số tiền này ông cũng không có sẵn, phải trừ dần vào tiền lương hàng tháng của mình. Đến nay, dù nhiều hộ nghèo vẫn còn nợ tiền nhưng hiểu hoàn cảnh của họ, ông cũng xóa nợ.

      “Tôi chẳng ước muốn gì hơn là mong giúp cho những gia đình ở quê có một cái xe tốt để đi, vì thế mà cố níu nghề ấy bên mình” - ông Mạc tâm sự.

      Không chỉ riêng với người dân xóm Bãi mà bất cứ ai khi nghe về câu chuyện của người cựu chiến binh già không quản thời gian, công sức sửa xe miễn phí cho mọi người, đều thấy con người ấy thật đáng quý, đáng trọng.          
               
MC
Thông tin khác:
Thánh Monica (04/08/2017)
Thánh Elizabeth (26/07/2017)
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Mai Sen trả ơn đời
Mai Sen trả ơn đời
Suốt hơn 30 năm định cư ở Đức, trong tâm trí ông Francis Văn Hội vẫn canh cánh ước muốn làm gì đó cho quê hương. Để rồi trong khi sự nghiệp nơi đất khách đang ổn định, ông đã quay trở về Việt Nam và mở trường Anrê Mai Sen chuyên đào tạo nghề miễn phí cho các hoàn cảnh nghèo.
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log