Chủ nhật, 21/01/2018

Đức tin và lòng tốt của cảnh sát Ryan Holet nhận nuôi con của người nghiện

Cập nhật lúc 10:34 20/12/2017
Ryan Holet là một cảnh sát trẻ ở Albuquerque, bang New Mexico, Hoa kỳ. Ông đã lập gia đình và có 4 đứa con, đứa bé nhất mới được 10 tháng.
Đức tin và lòng tốt của cảnh sát Ryan Holet nhận nuôi con của người nghiện
Đức tin và lòng tốt của cảnh sát Ryan Holet nhận nuôi con của người nghiện

Ngày 23 tháng 9 vừa qua (năm 2017), như thường lệ, khi nhận được cuộc gọi báo rằng một tiệm tạp hóa có thể đã bị trộm, Ryan đã đến nơi để điều tra. Khi rời cửa tiệm, cảnh sát Ryan nhận thấy Crystal Champ, 35 tuổi, và bạn trai của bà, Tom Key, đang ngồi dựa lưng vào tường trước cửa tiệm và đang chích ma túy vào cánh tay của họ, cách công khai giữa thanh thiên bạch nhật. Ryan đã mở camera quan sát đang gắn trên người mình, rồi tiến lại gần và bắt đầu nói chuyện với đôi nam nữ này. Ông nhận ra người phụ nữ đang có thai và thai đã khá lớn. Ryan hỏi Crystal xem bà đã mang thai bao lâu rồi và ông khuyên bà ngừng dùng ma túy. Ryan nói với bà: “Tại sao bà làm điều này với con của bà? Bà đang giết con của bà đó.”

 

Từ khi còn là một thiếu nữ tuổi teen, Crystal đã bắt đầu sử dụng ma túy. Từ hai năm nay, bà sống như người vô gia cư, không nhà cửa. Từng giây phút trong cuộc sống của bà đều bị ma túy điều khiển. Mỗi ngày, bà tiêu tốn đến 50 đô la cho ma túy để có thể cảm thấy khỏe. Nhiều lần, bà muốn bỏ ma túy nhưng bà đã thất bại. Những lời của cảnh sát Ryan khiến cho bà Crystal xúc động đau đớn, vì dù là người ủng hộ việc phá thai hợp pháp, nhưng bà lại chưa vao giờ có ý định phá thai. Bà trả lời trong tiếng khóc. Bà đã mang thai được 7 hay 8 tháng rồi, và bà hy vọng cách tuyệt vọng là có ai đó sẽ nhận nuôi đứa bé sau khi nó được sinh ra.

 

Những lời của bà Crystal đã ảnh hưởng trên Ryan. Ông rút ra tấm ảnh chụp với vợ và 4 đứa con, trong đó có đứa trẻ 10 tháng, và cho bà Crystal xem. Ryan nhận ra rằng bà Crystal thật sự đang hy vọng con của bà sẽ được nhận nuôi. Nên mặc dù chưa hỏi ý vợ của mình, ông liền cho bà Crystal biết là ông sẽ nhận nuôi đứa bé của bà. Ryan biết là vợ ông cũng như ông đang nghĩ, trong vòng một hay hai năm tới, khi đứa con nhỏ nhất lớn thêm một tí, sẽ nhận nuôi một đứa bé. Ông liền lái xe chạy thẳng đi gặp Rebecca vợ ông, và kể cho bà biết điều ông đã nói với bà Crystal. Tuy ngạc nhiên, nhưng bà Rebecca hoàn toàn đồng ý với kế hoạch của chồng mình. Sau này bà Rebecca đã nói: “Chúng tôi cảm thấy rằng Chúa đã gọi chúng tôi làm điều này.”

 

Ba tuần sau cuộc gặp gỡ định mệnh ấy, ngày 12 tháng 10, Crystal đến ngày sinh nở. Vợ chồng Ryan đã có mặt ở bệnh viện khi Crystal cho chào đời một bé gái và vợ chồng Ryan và Rebecca đã đón nhận cháu bé. Vợ chồng Ryan còn tiếp tục ở bên người phụ nữ này khi đứa trẻ sơ sinh được trị liệu để loại bỏ những chất độc của ma túy trong cơ thể do người mẹ đã chích trong khi mang thai đứa con. Sau đó, Ryan và vợ đã đưa cháu bé về nuôi, và hiện nay đứa trẻ đang lên cân và phát triển đều đặn. Hàng tuần, vợ chồng Ryan đưa cháu bé đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Tuy bà mẹ Crystal vẫn tiếp tục dùng ma túy, nhưng bà vẫn giữ liên lạc với gia đình cảnh sát Ryan. Ryan đã cho bà một máy tình bảng để chia sẻ với bà những hình ảnh của cháu bé. Ryan đã đặt tên cho đứa trẻ là Hope, nghĩa là Hy vọng.

 

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình CNN của Mỹ, cảnh sát Ryan chia sẻ: “Tôi được Chúa dẫn đưa đến cơ hội này. Chúa đã đưa chúng tôi đến với nhau. Tôi thật sự là không có một lý do nào khác để giải thích cho sự kiện này.”

 

Rồi cảnh sát Ryan chia sẻ: “Không phải là ngày nào tôi cũng nhìn thấy cảnh này và nó làm tôi thật sự cảm thấy buồn. Tôi trở nên mệt mỏi khi nhìn thấy quá nhiều tình cảnh, khi mà tôi muốn giúp đỡ, nhưng tôi lại không thể làm được gì. Và trong phút giây đó, tôi nhận ra rằng tôi đã có cơ hội để giúp đỡ. Tôi chỉ cảm thấy Chúa đang nói với tôi, ‘Hãy nói với cô ta rằng con sẽ làm điều đó. Bởi vì con có thể. Con có thể.’” (Aleteia 11/12/2017)

Hồng Thủy

Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log