Thứ hai, 22/10/2018

Giáo xứ Hà Nội: Hỗ trợ bộ lọc nước cho gia đình khó khăn

Cập nhật lúc 15:34 02/01/2018
“Hãy giữ gìn sức khoẻ, là quà tặng Chúa ban”, cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ, chánh xứ Hà Nội đã phát biểu như thế với bà con giáo xứ Hà Nội, đến tham dự buổi hội thảo về bảo vệ nguồn nước uống, được tổ chức lúc 18g00 ngày 12.12.2017 tại hoa viên giáo xứ Hà Nội, do anh chị Minh Phụng, hiện đang sống tại Hoa Kỳ thuyết trình.
Giáo xứ Hà Nội Hỗ trợ bộ lọc nước cho gia đình khó khăn
Giáo xứ Hà Nội Hỗ trợ bộ lọc nước cho gia đình khó khăn

Theo anh chị Minh Phụng, hiện nay do ảnh hưởng của môi trường, nên đồ ăn, thức uống đang bị ô nhiễm nặng, trong đó có nguồn nước...  là nguồn gốc sinh ra các bệnh ung thư. Sau khi hướng dẫn bà con thử độ pH các nguồn nước, anh chị cho biết thêm: “Trong nước uống, pH ảnh hưởng tới sức khoẻ, đặc biệt ảnh hưởng đến hệ men tiêu hoá. Tuy nhiên tính a xít (hay tính ăn mòn) của nước có thể làm gia tăng các ion kim loại từ các vật chứa, gián tiếp ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Vì thế, chúng ta hãy quan tâm đến việc lọc và khử vi trùng, vi khuẩn, độc tố... nguồn nước uống của gia đình”

Giáo xứ Hà Nội: Hỗ trợ bình lọc nước cho người nghèo

Đồng cảm với những khó khăn của bà con, anh chị đã trao tặng 100 bộ lọc nước do anh chị đang sản xuất tại Hoa Kỳ, được chứng nhận bởi QUATESTT3, NSF/ANSI theo tiêu chuẩn 42 & 53 cho 100 hộ gia đình, và hướng dẫn bà con cách lắp đặt và sử dụng.

Giáo xứ Hà Nội: Hỗ trợ bình lọc nước cho người nghèo

Thay mặt giáo xứ, cha chánh xứ cảm ơn anh chị Minh Phụng đã quan tâm đến bà con khó khăn một cách vô vị lợi. Ngài nhắn nhủ bà con: “Chúng ta hãy quan tâm và giữ gìn sức khoẻ, là quà tặng Chúa ban”.

Sau buổi hội thảo, bà con (gồm 100 gia đình đã được cha xứ và Ban Caritas giáo xứ đề nghị) đã vào nhà xứ đón nhận món quà nghĩa tình của anh chi Minh Phụng.

Giáo xứ Hà Nội: Hỗ trợ bình lọc nước cho người nghèo

Được biết, bộ lọc do anh chị Minh Phụng sản xuất có tính năng:

- Lõi lọc dùng để lọc được 1600 lít nước.

- Khử trừ khoảng 99,9% vi trùng, vi khuẩn, độc tố gồm có: DDT, MTBE, Asen, PCB’s, PCE’s; chất sắt cứng (chì, thuỷ ngân, đồng, crôm); vi sinh vật gây bệnh (E-Coli, Giardia, Cryptosporidium); clo; chất florua, trầm tích và đồ bẩn.

Giáo xứ Hà Nội: Hỗ trợ bình lọc nước cho người nghèo

- Nên đun nước sôi trước khi dùng để ngừa trường hợp có vi khuẩn lạ...

- Bộ lọc nước do anh chị đang sản xuất tại Hoa Kỳ, được chứng nhận bởi QUATESTT3, NSF/ANSI theo tiêu chuẩn 42 & 53.

Bài: Văn Chiến & Ảnh: Nguyễn Đức

Nguồn tin: TGP Sài Gòn

Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log