Chủ nhật, 21/01/2018

Giáo xứ Hà Nội: Hỗ trợ bộ lọc nước cho gia đình khó khăn

Cập nhật lúc 15:34 02/01/2018
“Hãy giữ gìn sức khoẻ, là quà tặng Chúa ban”, cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ, chánh xứ Hà Nội đã phát biểu như thế với bà con giáo xứ Hà Nội, đến tham dự buổi hội thảo về bảo vệ nguồn nước uống, được tổ chức lúc 18g00 ngày 12.12.2017 tại hoa viên giáo xứ Hà Nội, do anh chị Minh Phụng, hiện đang sống tại Hoa Kỳ thuyết trình.
Giáo xứ Hà Nội Hỗ trợ bộ lọc nước cho gia đình khó khăn
Giáo xứ Hà Nội Hỗ trợ bộ lọc nước cho gia đình khó khăn

Theo anh chị Minh Phụng, hiện nay do ảnh hưởng của môi trường, nên đồ ăn, thức uống đang bị ô nhiễm nặng, trong đó có nguồn nước...  là nguồn gốc sinh ra các bệnh ung thư. Sau khi hướng dẫn bà con thử độ pH các nguồn nước, anh chị cho biết thêm: “Trong nước uống, pH ảnh hưởng tới sức khoẻ, đặc biệt ảnh hưởng đến hệ men tiêu hoá. Tuy nhiên tính a xít (hay tính ăn mòn) của nước có thể làm gia tăng các ion kim loại từ các vật chứa, gián tiếp ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Vì thế, chúng ta hãy quan tâm đến việc lọc và khử vi trùng, vi khuẩn, độc tố... nguồn nước uống của gia đình”

Giáo xứ Hà Nội: Hỗ trợ bình lọc nước cho người nghèo

Đồng cảm với những khó khăn của bà con, anh chị đã trao tặng 100 bộ lọc nước do anh chị đang sản xuất tại Hoa Kỳ, được chứng nhận bởi QUATESTT3, NSF/ANSI theo tiêu chuẩn 42 & 53 cho 100 hộ gia đình, và hướng dẫn bà con cách lắp đặt và sử dụng.

Giáo xứ Hà Nội: Hỗ trợ bình lọc nước cho người nghèo

Thay mặt giáo xứ, cha chánh xứ cảm ơn anh chị Minh Phụng đã quan tâm đến bà con khó khăn một cách vô vị lợi. Ngài nhắn nhủ bà con: “Chúng ta hãy quan tâm và giữ gìn sức khoẻ, là quà tặng Chúa ban”.

Sau buổi hội thảo, bà con (gồm 100 gia đình đã được cha xứ và Ban Caritas giáo xứ đề nghị) đã vào nhà xứ đón nhận món quà nghĩa tình của anh chi Minh Phụng.

Giáo xứ Hà Nội: Hỗ trợ bình lọc nước cho người nghèo

Được biết, bộ lọc do anh chị Minh Phụng sản xuất có tính năng:

- Lõi lọc dùng để lọc được 1600 lít nước.

- Khử trừ khoảng 99,9% vi trùng, vi khuẩn, độc tố gồm có: DDT, MTBE, Asen, PCB’s, PCE’s; chất sắt cứng (chì, thuỷ ngân, đồng, crôm); vi sinh vật gây bệnh (E-Coli, Giardia, Cryptosporidium); clo; chất florua, trầm tích và đồ bẩn.

Giáo xứ Hà Nội: Hỗ trợ bình lọc nước cho người nghèo

- Nên đun nước sôi trước khi dùng để ngừa trường hợp có vi khuẩn lạ...

- Bộ lọc nước do anh chị đang sản xuất tại Hoa Kỳ, được chứng nhận bởi QUATESTT3, NSF/ANSI theo tiêu chuẩn 42 & 53.

Bài: Văn Chiến & Ảnh: Nguyễn Đức

Nguồn tin: TGP Sài Gòn

Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log