Thứ bẩy, 16/02/2019

Thương người như thể thương thân

Cập nhật lúc 16:18 30/08/2018
Ông Trần Tiến Thành, thăm hỏi gia đình nghèo vươn lên vượt khó
Ông Trần Tiến Thành, thăm hỏi gia đình nghèo vươn lên vượt khó
Là trưởng ban hành giáo giáo xứ Xuân Đức, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, với phương châm “sống tốt đời đẹp đạo” ngoài việc lao động làm giàu cho gia đình, làm tốt công tác giáo xứ, ông Trần Tiến Thành luôn quan tâm đến những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống bằng nhiều việc làm nghĩa tình. Nhờ đó, ông được nhiều người dân trong ấp, trong xã yêu mến, quý trọng. Xuất phát từ tấm lòng “thương người như thể thương thân”, ông luôn mong muốn đóng góp chút công sức của mình để giúp cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm nhiều điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Từ suy nghĩ đó, ông đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng tặng nhà tình thương cho hộ nghèo. Từ 2001 đến nay, ông đã vận động xây được 90 căn nhà tình thương tặng cho hộ nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, nhiều hộ nông dân nghèo trong xã, huyện cần vốn mua giống cây trồng, phân bón hay cần tiền để buôn bán nhỏ, cho con đi học… khi tìm đến ông đều được ông giúp đỡ nhiệt tình, có người thì ông cho vay không lấy lãi, có người thì ông hỗ trợ mà không cần trả lại. 

Với những việc làm đầy ý nghĩa của mình, ông Trần Tiến Thành đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của huyện, của tỉnh và trung ương. Năm 2014, ông đã vinh dự được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai tuyên dương “người tốt, việc tốt” của địa phương.
 
MẠNH CƯỜNG
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Người cựu chiến binh có tấm lòng nhân ái
Người cựu chiến binh có tấm lòng nhân ái
Giữa những bộn bề của cuộc sống, vẫn có những người dám bỏ thời gian, tiền bạc, thậm chí là tâm huyết và rất nhiều công sức cho hoạt động từ thiện. Ngoài việc giúp đỡ mọi người, hoạt động thiện nguyện còn thấm đượm nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, và là truyền thống gia đình, của người cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Khôi, và cựu thanh niên xung phong Maria Nguyễn Thị Nga…
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log