Chủ nhật, 18/08/2019

Caritas Phát Diệm: Trao tặng xe lăn đợt 2 cho người khuyết tật

Cập nhật lúc 15:56 05/10/2018
Ngày 19/8/2018, Caritas Phát Diệm đã trao tặng xe lăn, xe lắc cho những người khuyết tật, nhưng vì số lượng xe có hạn nên một số người có nhu cầu vẫn chưa nhận được xe. Hiểu được điều này, cha cố Gioan Trần Bình Trọng đã gửi tặng 50 chiếc xe lăn cho những người còn thiếu, giúp họ có phương tiện di chuyển, tự phục vụ bản thân nhằm giảm bớt gánh nặng cho những người trong gia đình.
Caritas Phát Diệm Trao tặng xe lăn đợt 2 cho người khuyết tật

Ngày 16/9/2018, Ban BAXH-Caritas Phát Diệm đã trao tặng xe lăn đợt 2 tại các giáo xứ: Dưỡng Diềm, Quyết Bình Quân Triêm, Mông Hưu, Như Sơn, Tam Châu, Yên Vân, Trung Đồng, Đồng Chưa, Ngọc Cao, Sơn Lũy, Xích Thổ, Khoan Dụ, Mỹ Châu, Lạc Bình, Hảo Nho, Hoài Lai, Hải Cường và Phát Diệm.

Có đi vào thực tế mới thấy nhiều người còn khổ, có đồng hành với những người khuyết tật mới thấy rõ nhu cầu của họ. Một mặt họ vừa bị đau đớn về thể xác, mặt khác, họ gặp khó khăn về kinh tế, sự phụ thuộc vào người khác khi di chuyển cũng như trong sinh hoạt, làm họ cảm thấy họ trở thành gánh nặng cho người thân, nên sống khép kín và mặc cảm. Vì vậy, người khuyết tật cần lắm những tấm lòng yêu thương, cảm thông, giúp đỡ. Những lời khích lệ, động viên như tiếp thêm nghị lực, ý chí vươn lên nơi họ.

Thay lời cho những người nhận xe, Caritas giáo phận Phát Diệm chúng con xin tri ân cha cố Gioan.Mặc dù sống xaquê hương, nhưng cha thật gần với chúng con qua những hoạt động bác ái, qua những món quà gửi tặng cho những người nghèo, những người trong vùng lũ lụt, đặc biệt những người khuyết tật được nhận xe lăn từ cha.

Vp. Caritas Phát Diệm

Nguồn tin: GP Phát Diệm

Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Bảo tàng cuốn hút
Bảo tàng cuốn hút
Bảo tàng “Dân tộc học Việt Nam” tại đường Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội, có nhiều khu trưng bày hấp dẫn. Khu trưng bày trong nhà giới thiệu 54 dân tộc ở Việt Nam, với trống đồng và hàng chục ngàn hiện vật, phim ảnh, băng ghi âm các cuộc phỏng vấn, âm nhạc, băng video và đĩa CD-Rom.
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log