Thứ hai, 19/02/2018

Hội nghị giao ban UBĐKCGVN các tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên

Cập nhật lúc 09:51 05/12/2017
Ngày 21/11, tại TP. Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk, Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Giao ban các tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên năm 2017.
Quang cảnh tại Hội nghị.
Quang cảnh tại Hội nghị.

Tham dự hội nghị có linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh, Quyền Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam; các quý linh mục Phó Chủ tịch UBĐKCG Việt Nam: Phêrô Phan Khắc Từ, Antôn Maria Dương Phú Oanh, Phêrô Nguyễn Hùng; Đaminh Trần Xuân Thảo, đại diện Ủy ban Đoàn kết Công giáo 11 tỉnh thành miền Trung - Tây Nguyên gồm: Bình Định, Đà Nẵng, Đăk Lăk, Đăk Nông, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đăk Lăk đã dự và phát biểu chào mừng hội nghị.

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, với phương châm “Sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc đồng bào”, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam các tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên đã triển khai nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, hiệu quả. Đồng đào có đạo phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục cũng như nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động nhân đạo, từ thiện, ứng phó với biến đổi khí hậu…. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đền ơn đáp nghĩa…

 Phát biểu chào mừng hội nghị, ông Trần Quốc Cường, đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong phong trào yêu nước của đồng bào Công giáo các tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên, góp phần quan trọng cùng nhân dân hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Ông mong muốn, thời gian tới Ủy ban Đoàn kết Công giáo các tỉnh, thành tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa các cấp chính quyền và đồng bào có đạo, tiếp tục vận động tín hữu gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước cách nhiệt tình, hiệu quả.

Hội nghị đã bỏ phiếu đề nghị UBĐKCG Việt Nam khen thưởng 01 cờ thi đua xuất sắc, 05 bằng khen.

Đăng Triều - Anh Thư
Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Mai Sen trả ơn đời
Mai Sen trả ơn đời
Suốt hơn 30 năm định cư ở Đức, trong tâm trí ông Francis Văn Hội vẫn canh cánh ước muốn làm gì đó cho quê hương. Để rồi trong khi sự nghiệp nơi đất khách đang ổn định, ông đã quay trở về Việt Nam và mở trường Anrê Mai Sen chuyên đào tạo nghề miễn phí cho các hoàn cảnh nghèo.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log