Chủ nhật, 21/01/2018

"Đồng bào Công giáo tỉnh Nam Định không nhìn nhận xã hội với kẻ đứng ngoài"

Cập nhật lúc 11:49 05/01/2018
Ngày 15-16/12 đã diễn ra Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Nam Định lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022.
Ông Trần Lê Đoài, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tặng bằng khen cho linh mục Giuse Lê Ngọc Hoàn, Phó chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Nam Định.
Ông Trần Lê Đoài, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tặng bằng khen cho linh mục Giuse Lê Ngọc Hoàn, Phó chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Nam Định.

Tham dự Đại hội có linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam; ông Đặng Xuân Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nam Định; đại diện một số cơ quan, ban ngành trong tỉnh cùng với 241 đại biểu đến từ các xứ, họ đạo trong tỉnh. 

Trong 5 năm qua, nhiều phong trào thi đua mang “bản sắc” riêng của đồng bào Công giáo Nam Định như xây dựng “Xứ họ đạo tiên tiến, gia đình Công giáo gương mẫu”, “Đẹp xóm làng, đẹp xứ họ, đẹp nhà cửa, đẹp ruộng đồng”, “Xứ họ bình yên”, “Xứ họ xứ họ không có ma túy, không có tội phạm”…tiếp tục được đồng bào Công giáo trong tỉnh hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa.

Toàn tỉnh hiện có trên 300 doanh nghiệp, Hợp tác xã do người Công giáo đứng đầu làm giám đốc; gần 40 nghìn hộ người Công giáo là hộ giàu (tăng 2.815 hộ so với nhiệm kỳ trước); hơn 54 nghìn hộ là hộ khá (tăng hơn 20 nghìn hộ)... Đi liền phát triển kinh tế, đồng bào Công giáo Nam Định có nhiều hoạt động thiết thực trong việc giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, phòng chống tệ nạn; chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài...

Hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, 5 năm qua, đồng bào Công giáo Nam Định đã được ghi nhận đã tích cực tham gia dồn điền đổi thửa, hiến, góp tổng cộng 2.361 hécta đất thổ canh, thổ cư; hơn 200 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn và xây dựng các công trình phúc lợi công cộng...

Đại hội đã thảo luận, thống nhất phương hướng chung trong nhiệm kỳ tới của Ủy ban Đoàn kết Công giáo các cấp tỉnh Nam Định, đó là bám sát Thư chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam: “Phải tiếp tục đồng hành cùng dân tộc, không nhìn nhận xã hội với kẻ đứng ngoài cuộc mà luôn thể hiện là thành viên của cộng đồng dân tộc với tất cả nghĩa vụ, trách nhiệm".

Phát biểu tại Đại hội, linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đánh giá cao những việc làm cụ thể, thiết thực của đồng bào Công giáo Nam Định trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ, mong muốn trong giai đoạn tiếp theo, đồng bào Công giáo trong tỉnh tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước...

Đại hội đã hiệp thương, suy cử 60 vị tham gia Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Nam Định khóa VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Linh mục Giuse Hoàng Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Nam Định khóa VI được Đại hội tín nhiệm, suy cử làm Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 01 cá nhân; UBĐKCG Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho 26 cá nhân; UBND tỉnh Nam Định tặng bằng khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo. 

MC
Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log