Chủ nhật, 21/01/2018

Quảng Ninh: Người Công giáo thi đua yêu nước sống tốt đời, đẹp đạo

Cập nhật lúc 16:14 11/01/2018
Trong hai ngày 29 và 30/12/2017, tại TP. Hạ Long, UBĐKCG tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo tỉnh Quảng Ninh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022.
Tham dự Đại hội có linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh, quyền Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký UBĐKCG Việt Nam; bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Điệt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và 200 đại biểu đã về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2012-2017, UBĐKCG tỉnh đã nỗ lực xây dựng và triển khai có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời, đẹp đạo” trên địa bàn tỉnh. Đồng bào Công giáo trong tỉnh tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, xây dựng chính quyền, phong trào đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn bình yên xứ đạo và khu dân cư...
Đáng chú ý là hoạt động từ thiện bác ái của đồng bào Công giáo đã tạo sự lan tỏa, ủng hộ các quỹ từ thiện nhân đạo gần 3 tỷ đồng; 13,4 tấn gạo và nhiều vật tư, trang thiết bị, đồ dùng cùng khác... Nhiều mô hình hoạt động bác ái - xã hội như đỡ đầu thường xuyên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ hộ nghèo xây nhà ở... đã tạo sức lan tỏa ý nghĩa trong xã hội.

Bên cạnh đó, đồng bào Công giáo còn đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển sản xuất, kinh doanh, chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi hiệu quả, tiên phong đa dạng hóa các mô hình kinh tế mới cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm... 

Phát biểu tại Đại hội, linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh, quyền Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký UBĐKCG Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà UBĐKCG tỉnh Quảng Ninh đã đạt được. Đồng thời, đề nghị nhiệm kỳ 2017-2022, UBĐKCG tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục phát huy vai trò nhiệm vụ chính trị của địa phương, đưa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời, đẹp đạo” và các phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban MTTQ các cấp phát động ngày càng đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa... 

Đại hội hiệp thương và suy cử 57 vị tham gia UBĐKCG tỉnh Quảng Ninh khóa VII, 7 vị vào Ban Thường trực Uỷ ban ĐKCG tỉnh Quảng Ninh khóa VII nhiệm kỳ 2017-2022; bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023. Ông Giuse Đinh Quang Trung tiếp tục được Đại hội suy cử làm Chủ tịch UBĐKCG tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2017-2022.


Nhân dịp này, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bức trướng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh cho UBĐKCG tỉnh Quảng Ninh. Tại Đại hội đã có 23 tập thể và 29 cá được tặng bằng khen, giấy khen của UBĐKCG Việt Nam và UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, và 23 kỷ niệm chương “Đồng hành cùng dân tộc”.
 
MC
Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log