Thứ ba, 16/10/2018

"Sống phúc âm giữa lòng dân tộc..."

Cập nhật lúc 11:19 09/05/2018
Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội

Tham dự Đại hội có ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Đồng Nai; các tổ chức tôn giáo, cùng 300 đại biểu là các linh mục, tu sĩ, giáo dân đại diện cho các giáo xứ, giáo họ, dòng tu trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh đánh giá cao và chúc mừng những thành quả mà Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012 – 2017. Linh mục GiuseTrần Xuân Mạnh tin tưởng rằng với chủ đề của Đại hội là “Đồng hành - Hiệp thông - Đổi mới” và những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ trước, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp...

Tại Đại hội, bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh: là thành viên của Ủy ban MTTQ tỉnh, những năm qua, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã tích cực hướng dẫn Ban Đoàn kết Công giáo cấp huyện, các linh mục, tu sĩ, giáo dân thực hiện tốt các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động. Đồng thời, thực hiện nhiều công việc bác ái, như: nuôi dạy trẻ mầm non, người khuyết tật, người già neo đơn, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, cứu trợ thiên tai…, góp phần cùng nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh xác định mục tiêu chung là góp phần xây dựng Giáo hội gắn bó với dân tộc, với Tổ quốc theo tinh thần Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 1980: “Sống Phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”.

Bên cạnh đó, tiếp tục động viên các linh mục, tu sĩ, giáo dân tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động ngày càng đáp ứng nhu cầu lợi ích chính đáng của đồng bào Công giáo, khẳng định vị thế vai trò của tổ chức chính trị xã hội trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại hội đã hiệp thương, cử 90 vị tham gia Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh khóa VII, trong đó có 32 vị là linh mục. Linh mục Đaminh Trần Xuân Thảo tiếp tục được suy cử là Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2018-2023.

Dịp này, UBND tỉnh Đồng Nai đã khen thưởng 16 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo, giai đoạn 2012-2017.
                                       
           PH
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
40,000 thanh niên ở Vacsava cầu nguyện cùng nhau cho Thượng Hội Đồng Giám Mục về Thanh Niên
40,000 thanh niên ở Vacsava cầu nguyện cùng nhau cho Thượng Hội Đồng Giám Mục về Thanh Niên
Cuộc gặp gỡ kéo dài 12 giờ vào ngày 6 tháng 10 bao gồm cầu nguyện, hội nghị, và các chứng từ, cũng như các buổi hòa nhạc và các buổi trình diễn nghệ thuật. Một thông cáo từ Hội đồng Giám mục Ba Lan đã cho biết như trên.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log