Thứ ba, 16/10/2018

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo

Cập nhật lúc 14:47 14/05/2018
Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Bình Dương, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023, tổ chức ngày 20/4.
Với tinh thần “Hiệp thông - Đồng hành - Phục vụ”, Đại hội đề ra nhiệm vụ trọng tâm của phong trào thi đua yêu nước và hoạt động Ủy ban ĐKCGVN tỉnh Bình Dương trong giai đoạn 2018-2023 là tiếp tục tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương hội nhập và phát triển”; “Bình Dương chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. 

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương đánh giá cao sự đóng góp của các vị linh mục, tu sĩ trong tỉnh, đã hưởng ứng và tích cực tham gia sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phát động. Với vai trò đại diện cho phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo, Ủy ban ĐKCGVN tỉnh đã tích cực tuyên truyền để bà con giáo dân nắm vững và thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, tập hợp, động viên bà con “sống tốt đời, đẹp đạo”; đưa phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo phát triển ngày càng sâu rộng, góp phần cùng các tầng lớp nhân dân chung sức thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới…

Đại hội đã hiệp thương suy cử 65 vị tham gia UBĐKCGVN tỉnh Bình Dương khóa VIII. Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Văn Riễn tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban ĐKCGVN tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023.
 
Các vị ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội. Ảnh: Hải Yến
Các vị ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội. Ảnh: Hải Yến


Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao tặng bằng khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân; UBMTTT Việt Nam tỉnh Bình Dương cũng đã khen thưởng cho 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo”.

Trong 5 năm qua, Ủy ban ĐKCGVN tỉnh đã tập hợp, đoàn kết rộng rãi, đông đảo người Công giáo trong tỉnh tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thực hiện đường hướng mục vụ “Giáo hội gắn bó với dân tộc, phục vụ hạnh phúc của đồng bào” theo tinh thần Thư chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Ủy ban ĐKCGVN tỉnh đã hướng dẫn đồng bào Công giáo trong tỉnh tích cực hưởng ứng và tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo”; giới Công giáo đã đóng góp để thực hiện các công trình phúc lợi tại các cộng đồng dân cư trên 8,3 tỷ đồng; thực hiện công tác từ thiện - xã hội, giúp đỡ người nghèo khổ, người khuyết tật, trẻ mồ côi… trên 19 tỷ đồng và đóng góp cho việc chăm lo sự nghiệp giáo dục gần 14,4 tỷ đồng.
                                             
THU THẢO
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
40,000 thanh niên ở Vacsava cầu nguyện cùng nhau cho Thượng Hội Đồng Giám Mục về Thanh Niên
40,000 thanh niên ở Vacsava cầu nguyện cùng nhau cho Thượng Hội Đồng Giám Mục về Thanh Niên
Cuộc gặp gỡ kéo dài 12 giờ vào ngày 6 tháng 10 bao gồm cầu nguyện, hội nghị, và các chứng từ, cũng như các buổi hòa nhạc và các buổi trình diễn nghệ thuật. Một thông cáo từ Hội đồng Giám mục Ba Lan đã cho biết như trên.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log