Thứ tư, 21/11/2018

Người Công giáo Bình ĐỊnh tích cực tham gia thi đua yêu nước

Cập nhật lúc 11:12 04/07/2018
Trong hai ngày 6-7/6, tại TP. Quy Nhơn đã diễn ra Ðại hội đại biểu người Công giáo tỉnh Bình Ðịnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. 

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, người Công giáo ở Bình Định đã tích cực tham gia phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” do Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phát động. Đến nay, có hơn 80% khu dân cư có đông đồng bào Công giáo sinh sống được công nhận là khu dân cư văn hóa, hơn 90% gia đình giáo dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Hưởng ứng lời mời gọi “Đặc biệt quan tâm đến người nghèo” của Hội đồng Giám mục Việt Nam trong Thư Mục vụ năm 1998 và cuộc vận động“Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, hằng năm giáo dân trong tỉnh đều nhiệt tình đóng góp vào quỹ tại địa phương. Ban Bác ái của giáo phận và các giáo xứ; các linh mục, nữ tu thường xuyên giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm viếng người già neo đơn, người tàn tật, trẻ em mồ côi với số tiền trên 2 tỷ đồng và 30 tấn gạo; giúp xây được 25 căn nhà tình thương. Đặc biệt hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Thư kêu gọi cầu nguyện và cộng tác cứu trợ nạn nhân lũ lụt của Hội đồng Giám mục Việt Nam ngày 09/11/2017 “Về việc cứu trợ nạn nhân bão lụt do cơn bão số 12 (bão Damrey) gây ra”; Ủy ban bác ái xã hội - Caritas Việt Nam, Caritas giáo phận Qui Nhơn, ban bác ái các giáo xứ, các linh mục, nữ tu, các ân thân nhân đã khẩn cấp giúp đỡ những gia đình bị thiệt hại với số tiền trên 2,5 tỷ đồng và góp phần giúp xây sửa chữa lại toàn bộ những căn nhà bị sập hoặc bị hư hại nặng.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng cho biết: đồng bào các tôn giáo nói chung, đồng bào Công giáo tỉnh Bình Định nói riêng đã và đang tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, phát huy ý thức trách nhiệm công dân, tinh thần vượt khó, đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đại hội đã hiệp thương suy cử Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 50 thành viên, do linh mục Giuse Võ Tuấn làm Chủ tịch.
 
Trong hai ngày 6-7/6, tại TP. Quy Nhơn đã diễn ra Ðại hội đại biểu người Công giáo tỉnh Bình Ðịnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. 
Trong hai ngày 6-7/6, tại TP. Quy Nhơn đã diễn ra Ðại hội đại biểu người Công giáo tỉnh Bình Ðịnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. 

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh và linh mục Giacôbê Đặng Công Anh - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2013 - 2018. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng 08 Bằng khen cho tập thể các giáo xứ và 13 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo.
 
Nguyễn Văn Trang
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log