Thứ năm, 02/04/2020

Ở đâu dân cần, ở đó có Mặt trận

Cập nhật lúc 12:43 15/05/2019
Ngày 25/4, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hưng Yên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019-2024, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam đề nghị, MTTQ các cấp cần gần dân, sát cơ sở với phương châm ở đâu dân cần ở đó có Mặt trận. 
Uỷ ban MTTQ thành phố Hưng Yên, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội. Ảnh: Thu Luyến
Uỷ ban MTTQ thành phố Hưng Yên, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội. Ảnh: Thu Luyến

Thành phố Hưng Yên là nơi có bề dày truyền thống lịch sử và văn hiến lâu đời. Khu vực Phố Hiến xưa nằm trên vùng đất thành phố Hưng Yên ngày nay, từng nổi tiếng với câu ca “Thứ nhất kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến”. Với lợi thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội; là địa bàn quan trọng, là “đầu tàu”, tạo động lực cho sự phát triển của tỉnh Hưng Yên sẽ sớm đưa thành phố hoàn thành mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Theo bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hưng Yên, nhiệm kỳ 2014-2019, MTTQ các cấp thành phố đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, các chương trình mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,97%; đời sống vật chất, tinh thần của đại đa số các tầng lớp nhân dân được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 35,2 triệu đồng/năm; 88/89 làng, khu phố đạt danh hiệu văn hóa; 92,2% gia đình văn hóa; có 29/51 trường công lập đạt chuẩn quốc gia. Diện mạo đô thị, nông thôn không ngừng đổi thay, 10/10 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Cùng với đó, công tác hòa giải ở cơ sở cũng đi vào nền nếp, thống nhất và hiệu quả, toàn thành phố hiện có 96 Tổ hòa giải với 643 hòa giải viên. 5 năm qua Tổ đã hòa giải 519 vụ, trong đó hòa giải thành công 466 vụ, chủ yếu là hòa giải mâu thuẫn gia đình, tranh chấp đất đai, thừa kế tài sản…từ đó góp phần hỗ trợ đắc lực cho chính quyền địa phương giải quyết trực tiếp những vụ việc vi phạm pháp luật, tranh chấp nhỏ trong nhân dân và hạn chế đơn thư khiếu nại vượt cấp…
Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của MTTQ Việt Nam thành phố Hưng Yên trong nhiệm kỳ qua.

Đồng tình với các nội dung của chương trình trọng tâm, các mục tiêu và giải pháp cụ thể được nêu trong văn kiện của báo cáo chính trị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị ngay sau đại hội, MTTQ thành phố cần cụ thể các chương trình trọng tâm thành các đề án nội dung kế hoạch và phân công cụ thể cho các tổ chức thành viên, MTTQ các cấp triển khai từ đầu nhiệm kỳ.

Cũng theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh, MTTQ các cấp trong thành phố cần tập trung vận động và tổ chức để nhân dân thực hiện dân chủ trọng tâm là phát huy dân chủ ở cơ sở, tăng cường công tác hòa giải, nắm chắc tình hình nhân dân, xử lý và phản ánh kịp thời các ý kiến nguyện vọng của nhân dân tới cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành liên quan; tiếp tục tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động.
Đại hội đã thống nhất hiệp thương cử 53 vị tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hưng Yên, ông Lương Công Chanh là Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hưng Yên nhiệm kỳ 2019-2024.
 
HD
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
ĐHY Tagle kêu gọi xóa nợ cho các nước nghèo để giúp họ đối phó với virus corona
ĐHY Tagle kêu gọi xóa nợ cho các nước nghèo để giúp họ đối phó với virus corona
Trong bối cảnh nhiều quốc gia phải cố gắng đối phó với đại dịch Covid-19, Đức Hồng y Luis Tagle, Tổng trưởng Bộ Truyền giáo, kêu gọi một năm đặc biệt, trong đó các nước giàu xóa nợ cho các nước nợ nần chồng chất.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log