Thứ tư, 15/07/2020

Nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác Mặt trận

Cập nhật lúc 16:17 24/07/2019
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 -2024, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định: “MTTQ và các tổ chức thành viên cần kịp thời nắm bắt và tập hợp, phản ánh các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Mặt trận phải thực sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân. Theo dõi, giám sát, đôn đốc việc xử lý, giải quyết các kiến nghị chính đáng của nhân dân, phòng ngừa không để điểm nóng phát sinh ở cơ sở”.

Thống nhất cao với những nội dung được nêu trong báo cáo chính trị trình tại đại hội và các ý kiến tham luận, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, MTTQ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc cần phát huy trò liên minh chính trị, chủ trì phối hợp và thống nhất hành động, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, phấn đấu xây dựng Vĩnh Phúc trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, du lịch của cả vùng và cả nước.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị, MTTQ và các tổ chức thành viên cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua, các chương trình hành động của MTTQ Việt Nam và chương trình, đề án của tỉnh; Tiếp tục ở rộng và phát triển tổ chức, kết nạp thành viên, đoàn viên, hội viên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, lực lượng trí thức, doanh nhân, các nhà hoạt động xã hội, người có uy tín tham gia công tác Mặt trận...

Nhiệm kỳ 2014-2019, MTTQ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa cá hình thức tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Công tác tuyên truyền vận động, phản ánh tình hình nhân dân có nhiều đổi mới, trực tiếp tham gia giải quyết những vướng mắc phát sinh ở cơ sở đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân góp phần thiết thực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng, đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ với nhiều mô hình hay cách làm sáng tạo huy động được tiềm năng, tinh thần tự nguyện của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

5 năm qua, Uỷ ban MTTQ các cấp đã tổ chức giám sát thông qua nghiên cứu, xem xét hơn 2.700 văn bản, thành lập hơn 1.000 đoàn giám sát trong đó Ủy ban MTTQ tỉnh đã chủ trì tổ chức gần 70 cuộc giám sát; phối hợp cùng HĐND cùng cấp, Đoàn ĐBQH tỉnh và các ngành liên quan tổ chức hơn 3.250 cuộc giám sát về những vấn đề bức xúc tại các địa phương…
 
Ra mắt Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc khóa XIV. Ảnh: Trung Hiếu
Ra mắt Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc khóa XIV. 

Sau hai ngày làm việc, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Đại hội đã hiệp thương cử 69 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc khóa XIV; hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX.

Ông Nguyễn Tuấn Khanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc khóa XIII tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc khóa XIV nhiệm kỳ 2019 - 2024.
 
TH
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log