Thứ tư, 15/07/2020

Hà Nội: Mặt trận các cấp cần bám sát thực tiễn, chủ động phối hợp giải quyết những việc khó

Cập nhật lúc 10:23 05/08/2019
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019-2024. Ảnh: Trung Hiếu
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019-2024. Ảnh: Trung Hiếu

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc mừng và chia vui với những thành tích của MTTQ các cấp thành phố Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh, có được kết quả này phải nhắc đến vai trò chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Mặt trận khi luôn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, từ đó đưa hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, đúng với chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng nhấn mạnh đến vai trò nòng cốt của Mặt trận các cấp trong vận động, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, chăm lo người có công với nước, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa thành thị và nông thôn. Từ đó góp phần xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch, tôn vinh những nghĩa cử, cao đẹp thường ngày; phê phán mạnh mẽ những thói hư tật xấu, những hành vi thiếu văn minh, trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc, đặc biệt cần khích lệ, hỗ trợ tìm tòi, sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật; tạo bước đột phá nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trên mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Trong 5 năm qua thông qua Quỹ “Vì người nghèo”; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; Quỹ “Cứu trợ”, Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, Mặt trận đã chủ trì phối hợp vận động được hơn 665 tỷ đồng. Nhân dân đóng góp hàng triệu ngày công, trên 5 ngàn tỷ đồng, hiến hơn 270 ngàn m2 đất để xây dựng nông thôn mới.

Hà Nội tổ chức nền nếp Hội nghị đại biểu nhân dân ở 100% các khu dân cư hàng năm; Hà Nội là điểm sáng của cả nước trong việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Hình ảnh đông đảo nhân dân Thủ đô thân thiện, rạng rỡ chào đón các vị khách quốc tế, hình ảnh nhân dân các dân tộc, tôn giáo, chiến sỹ, đồng bào, các thế hệ cùng bên nhau, chào mừng nhân các sự kiện lớn của đất nước đã khẳng định thêm về sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, tô thắm thêm về một Hà Nội nhân văn, yên bình, thanh lịch, một Hà Nội luôn sẵn sàng vì cả nước, vì hòa bình, hữu nghị và hợp tác quốc tế….

Có thể khẳng định, những đóng góp của MTTQ các cấp thành phố trong những năm qua là rất quan trọng, xứng đáng được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014-2019.

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đã thống nhất hiệp thương cử 132 vị đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của thành phố tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2019-2024; hiệp thương cử Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội gồm 11 vị. Bà Nguyễn Lan Hương tái đắc cử Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2019-2024.
 
HD
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log