Chủ nhật, 12/07/2020

Đồng bào Công giáo huyện Đam Rông “sống tốt đời, đẹp đạo”

Cập nhật lúc 15:01 17/02/2020
Quang cảnh nhà thờ giáo xứ Đạ Tông.
Quang cảnh nhà thờ giáo xứ Đạ Tông.
Là địa phương có đông đồng bào Công giáo, những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đam Rông (Lâm Đồng) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động bà con giáo dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước như; phong trào xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đặc biệt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được bà con giáo dân hưởng ứng tích cực thực hiện nâng cao các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng gia đình không có tệ nạn, không bạo có lực, không tai nạn giao thông, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Ông Nguyễn Quốc Hương, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Đam Rông, cho biết. “Đến nay đồng bào Công giáo của huyện cũng hăng hái thi đua thực hiện các nội dung của cuộc vận động, đặc biệt là việc xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, giáo xứ văn hóa, giáo họ, giáo khu tiên tiến. Đến giờ phút này trong vùng đồng bào Công giáo thực hiện cuộc vận động này rất là tốt”.

Ngoài ra, bà con giáo dân còn tích cực tham gia vào phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, các tổ tự quản hoạt động thường xuyên nhằm ngăn chặc các tệ nạn xã hội như cờ bạc, trộm cắp, ma túy, mại dâm giữ gìn an ninh trật tự thực hiện tốt nội dung quy ước ở thôn, xóm. Thực hiện đạo lý “Uống nước nhờ nguồn”, nhân đạo từ thiện hàng năm bà con giáo dân đã tích cực đóng góp xây dựng các  quỹ “Vì người nghèo” quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt. Riêng trong 5 năm trở lại đây, giáo xứ Đạ Tông đã xây dựng 4 căn nhà tình thương, hỗ trợ 67 con bò cho hộ nghèo phát triển kinh tế gia đình; huy động hơn 100 triệu đồng để trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; đóng góp được hàng ngàn lượt công lao động, hiến đất để xây dựng các công trình phục vụ đời sống dân sinh. 

Điều rất đáng ghi nhận là đến nay đời sống của đồng bào Công giáo trên địa bàn huyện Đam Rông đã có nhiều chuyển biến, số hộ giàu, khá tăng nhanh, hộ nghèo giảm dần, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.  Ông Nguyễn Quốc Hương, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Đam Rông, cho biết thêm: “Đến nay, nhiều mô hình phát triển kinh tế trong vùng đồng bào Công giáo đã được phát huy giảm tỷ lệ hộ nghèo rất đáng kể trong vùng đồng bào Công giáo của huyện. Nhiều mô hình như cây ăn trái, cây cà phê, mô hình chăn nuôi bò, heo gà góp phần cùng với địa phương thực hiện nhiệm vụ xóa nghèo theo nghị quyết 30a của Chính phủ”.

Với phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo” bà con giáo dân trên địa bàn huyện hăng hái thi đua lao động, sản xuất, đoàn kết giúp nhau xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng quê hương Đam Rông ngày càng phát triển.
 
VĂN TÂM
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Sáng kiến bác ái của Giáo hội Ấn Độ trong đại dịch
Sáng kiến bác ái của Giáo hội Ấn Độ trong đại dịch
Các cam kết của cộng đồng Công giáo ở Bombay, Ấn Độ về hoạt động bác ái đã được thực hiện một cách hiệu quả trong thời kỳ đất nước bị phong tỏa do đại dịch.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log