Thứ ba, 11/08/2020

HỌ ĐẠO TRÀ ẾCH: Siêu “thị nghĩa tình – 0 đồng”

Cập nhật lúc 14:47 06/05/2020
Mùa Chay- Phục sinh vừa qua, trong cơn dịch bệnh, người nghèo khổ lại càng thêm khốn khổ. Đức Giám mục giáo phận Cần Thơ đã quan tâm đến người nghèo nên chia sẻ gạo cho bà con nghèo các họ đạo trong giáo phận. Đây là hành động rất thiết thực và ý nghĩa, tạo niềm cảm hứng và động lực cho mọi người.

Bắt chước gương sáng biết quan tâm giúp đỡ cho người nghèo của vị chủ chăn. Nhà thờ truyền giáo nhỏ bé Trà Ếch lần đầu tiên cũng cố gắng hết sức và gói ghém cùng với ơn Chúa thương cho mở “Siêu thị nghĩa tình 0 đồng”. Tuy hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa to. Nhất là ích lợi thiết thực cụ thể cho bà con.

Cái đạt được lớn nhất là bà con rất vui, khác lạ với những lần phát quà trước đây vì bà con vùng quê nghèo sâu xa mà. Có được chút quà là họ vui rồi. Nhất là trong mùa dịch bệnh kinh tế khó khăn này nữa. Quà là vui, nhưng vui hơn khi bà con cảm thấy họ được yêu thương quan tâm chăm sóc, được để ý tới.Khi đi “Siêu thị nghĩa tình - 0 đồng”, bà con được chọn lựa những gì mình thích, cảm giác mình làm chủ, mình quyết định lấy món này bỏ món kia, giống như mình đi chợ mua sắm, bà con hoàn toàn chủ động chứ không bị động, chỉ biết nhận như mọi lần. Đây là điều rất nhân văn, rất quý. Có thể nói là vô giá. Cách cho quan trọng hơn của cho.

Đáp ứng đúng nhu cầu sở thích của bà con, người cần trứng thì lấy trứng nhiều, người cần dầu ăn thì lấy dầu ăn nhiều… Rất hợp lý! Gia đình thì ít, gia đình thì nhiều, chứ không cào bằng các phần quà như trước kia. Bà con cùng đi chung xách giỏ như đi chợ, xôm tụ và vui vẻ, có tình đoàn kết. Dù dịch bệnh nên đứng cách xa nhau 2 mét nhưng vẫn vui…

Đây có lẽ là mô hình mới và rất thiết thực. Ước mong việc làm này được nhân rộng khắp nơi, để tình thương của Chúa được lan tỏa và giúp đỡ được cách cụ thể cho bà con nghèo khó.

Một số hình ảnh:
Bài, ảnh: Nguyễn Khắc Minh
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
ĐTC Phanxicô gởi thư nhân kỷ niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử
ĐTC Phanxicô gởi thư nhân kỷ niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử xuống hai thành phố Hiroshima và Nagasaki, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gởi thư đến thống đốc Tỉnh Hiroshima của Nhật Bản để bày tỏ gần gũi của ngài và kêu gọi giải trừ vũ khí đặc biệt là vũ khí hạt nhân.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log