Thứ hai, 22/10/2018

Phép lành của Đức Thánh Cha

Cập nhật lúc 09:35 06/11/2017
Băng hình về chuyến đi của ngài được quay lại từ lễ truyền chức 57 linh mục tại Toà Tổng Giám mục Hà Nội, tới cuộc chào đón Đức Hồng y tại Toà Tổng Giám mục Huế, có cả đêm dạ hội chào mừng Đức Hồng y mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.
Quang cảnh thánh lễ tại quảng trường thánh Phêrô. Ảnh: CTV
Quang cảnh thánh lễ tại quảng trường thánh Phêrô. Ảnh: CTV
Phần hai cuốn băng tại thành phố Hồ Chí Minh chưa được quay lại vì thời gian đã muộn, đoàn chúng tôi vinh dự được chụp ảnh chung với Đức Hồng y. Sau buổi nói chuyện, liên tu sĩ cùng dùng bữa cơm thân thiện với Ngài và chia tay trong bài hát, trong lời chào của Đức Hồng y hy vọng có dịp gặp lại để xem phần hai của cuốn băng.

Phép lành của Đức Thánh Cha

Niềm vui được nhân lên trong hạnh phúc vì vừa về đến nhà chúng tôi lại nhận được vé của Đức ông Phanxicô Bogia Trần Văn Khả để ngày mai được vào trong Đền thánh Phêrô dự lễ của Đức Thánh Cha lúc 9h30.

Chỉ có sáu cha trẻ chúng tôi đi dự lễ. Tiếng chuông lớn của Đền thánh Phêrô vang lên dóng giả, lượng người tuốn về mỗi lúc một đông. Chúng tôi được chỉ dẫn vào theo cửa riêng, đúng lúc đoàn rước chuẩn bị rước Đức Thánh Cha. Ngài đi qua ngay trước ống kính của tôi, thật là cảm động và hạnh phúc. Tiếng vỗ tay vang lên mỗi nơi Đức Thánh Cha đi qua. Đoàn chúng tôi lại được một đức ông nói riêng với cảnh vệ đền thờ rằng đây là các linh mục Việt Nam và cho chúng tôi được theo đường riêng lên mãi gian cung thánh, ngồi hàng ghế ngay sau bàn thờ Đức Thánh Cha dâng lễ. Thánh lễ thật sốt sắng cảm động. Cả nhà thờ hát cộng đồng các bài hát đã được in sẵn. Kinh Tin Kính cũng được hát chia bè và đáng chú ý là đoàn dâng lễ vật gồm nhiều mầu da khác nhau, cả lời nguyện giáo dân cũng được dành cho năm nước: Bồ Đào Nha, Hy Lạp,  Urganda, Đức và Pháp. Chính Đức Thánh Cha trao Mình Thánh Chúa cho các Đức Hồng y.
 
Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI với các tín hữu trên quảng trường thánh Phêrô tại Vatican vào ngày 1-4-2012. Ảnh: Vincenzo Pinto
Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI với các tín hữu trên quảng trường thánh Phêrô tại Vatican vào ngày 1-4-2012. Ảnh: Vincenzo Pinto
Đức Thánh Cha ban phép lành cuối lễ và phép lành được ban mãi suốt dọc đường về của Ngài. Đoàn người không ra về nhưng lại quy tụ ở Quảng trường thánh Phêrô mỗi lúc một đông thêm. Đúng 12h, giờ Rôma, cửa sổ phòng Đức Thánh Cha bật mở, Đức Thánh Cha đứng bên cửa sổ nguyện kinh Truyền Tin chung và ban phép lành cho cộng đoàn hành hương. Lời chào chúc của Ngài lại được đáp bằng những tiếng vỗ tay không dứt.

Chúng tôi ra về trong phép lành của Đức Thánh Cha, trong tình yêu của Thiên Chúa, và trong tình thương của mọi đấng bậc đã dành cho chúng tôi một chuyến đi lịch sử không bao giờ có thể quên.

Nguyện xin Thiên Chúa ban tràn đầy ơn lành cho toàn thể đấng bậc đã giúp đỡ chúng con.
Nguyện xin Đức Mẹ Lộ Đức xuống phúc lành cho ân nhân của chúng con.

Xin chị thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu cầu bầu mọi ơn lành cho thân nhân của chúng con.
 
Linh mục Phêrô NGUYỄN HỒNG PHÚC
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log