Thứ bẩy, 19/10/2019

Tôi được Chúa yêu thương

Cập nhật lúc 09:44 22/03/2019
1.
Trước khi rời khỏi cõi đời này, để về với Chúa, tôi xin được nói lên một điều về tôi. Một điều đơn giản, một điều căn bản, một điều tóm gọn đời tôi. Điều đó là: Tôi được Chúa yêu thương.

2.
Tôi nhận ra tình Chúa yêu thương tôi nhờ dấu chỉ này: Chúa đã cứu tôi. Chúa cứu tôi, trong công trình cứu chuộc bao quát, mà Chúa đã thực hiện chung cho nhân loại. Ngoài ra, Chúa còn cứu tôi một cách riêng tư bằng nhiều cách. Ở đây, tôi chỉ xin được đề cập tới một số lĩnh vực mà thôi.

3.
Lĩnh vực thứ nhất tôi được Chúa cứu, là bệnh nạn.
Thực vậy, tôi được Chúa cứu khỏi nhiều thứ bệnh cả phần xác lẫn phần hồn.
Có những bệnh của tôi, phải nói là rất nặng. Nhưng Chúa đã cứu.

4.
Lĩnh vực thứ hai tôi được Chúa cứu là những sai lầm.
Thực vậy, tôi đã được Chúa cứu khỏi nhiều thứ sai lầm trầm trọng, sai lầm về Chúa, sai lầm về mình, sai lầm về người khác.

5.
Lĩnh vực thứ ba tôi được Chúa cứu là những trách nhiệm.
Thực vậy, tôi đã được Chúa cứu khỏi nhiều thứ trách nhiệm nặng nề. Bề trên đã có chương trình trao cho tôi trách nhiệm này nọ, ở nơi này nơi nọ. Nhưng sau đó, chính Bề trên lại thôi, không sai tôi vào những trách nhiệm đó, vì Chúa thấy tôi quá yếu đuối.

6.
Lĩnh vực thứ tư tôi được Chúa cứu là những khủng hoảng.
Thực vậy, tôi đã được Chúa cứu khỏi nhiều thứ khủng hoảng ghê gớm. Khủng hoảng do những đớn đau dồn dập, khủng hoảng do những thất bại chồng chất. Tôi bị vùi dập. Nhưng rồi, Chúa đã cứu tôi.

7.
Qua những gì đã xảy ra cho tôi, như vừa kể, tôi tóm gọn kinh nghiệm của tôi vào một câu này:
Tôi nhận ra tình Chúa thương tôi ở sự Chúa cứu tôi. Chúa cứu tôi, đó là dấu chỉ Chúa đã thương tôi.

8.
Như vậy, tôi nhận ra Chúa thương tôi, tuyệt đối không phải vì Chúa đã nâng tôi lên chức nọ quyền kia, mà chỉ vì Chúa đã cứu tôi.

9.
Nhận định trên đây đang giúp tôi sống những ngày cuối đời của tôi theo hướng mà Đức Mẹ và thánh Giuse đã đi xưa.

10.
Lúc này hơn bao giờ hết, chúng ta rất cần được Chúa cứu khỏi quỉ Satan. Xưa thánh Phêrô đã khuyên: “Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỉ thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé” (1Pr 5, 7).
Quỉ là giống vô hình. Chúng rất đông, rất dữ. Chúng đang như sư tử săn mồi ngay bên cạnh chúng ta. Chỉ Chúa mới cứu được chúng ta khỏi đàn quỉ dữ đó.

11.
Xin anh chị em cùng tạ ơn chúa, vì Chúa đã cứu tôi. Chúa cũng đang cứu anh chị em. Được cứu, chính là dấu chỉ chắc chắn của tình yêu thương xót Chúa. Chúng ta thuộc về Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế giàu lòng thương xót.
 
ĐGM GB BÙI TUẦN
 
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Thác bạc, Cầu Mây Sapa
Thác bạc, Cầu Mây Sapa
Thác Bạc Sapa nằm cách thị trấn Sapa 5km về phía Tây, (tọa độ địa lý: 22.361626 độ vĩ Bắc, 103.778912 độ kinh Đông) thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa của tỉnh Lào Cai là một thắng cảnh thu hút nhiều du khách.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log