Thứ tư, 19/06/2019

Bà Rịa - Vũng Tàu vận dụng sáng tạo "Bảy tốt đời ba đẹp đạo"

Cập nhật lúc 17:07 28/09/2018
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội. Ảnh: Mạnh Cường
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội. Ảnh: Mạnh Cường

Trong 5 năm qua, Ủy ban Đoàn kết Công giáo (UBÑKCG) Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã vận động bà con giáo dân trong tỉnh đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phấn đấu lao động và sản xuất, làm giàu chính đáng. Hiện nay, trong đồng bào Công giáo chỉ còn 2% hộ nghèo theo chuẩn quốc gia, số hộ khá và giàu ngày càng tăng lên. 100% đồng bào Công giáo sử dụng điện, nước sạch, các công trình vệ sinh; 100% trẻ được đến trường…

Phát biểu tại Hội nghị, linh mục Trần Xuân Mạnh, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký UBĐKCG Việt Nam đánh giá cao các phong trào do Ủy ban MTTQ Việt Nam và UBĐKCG Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu  tổ chức, phát động UBĐKCG tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vận dụng sáng tạo bằng các mô hình, cách làm hay tại các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Điển hình như phong trào “7 tốt đời, 3 đẹp đạo” do Đoàn Chủ tịch UBĐKCG Việt Nam phát động đã được vận dụng có hiệu quả trong cộng đồng giáo dân và triển khai đến Ban Đoàn kết Công giáo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Linh mục Trần Xuân Mạnh bày tỏ mong muốn cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các sở, ban ngành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ những hoạt động của UBĐKCG trên địa bàn để có nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực, hiệu quả…

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã hiệp thương cử 61 đại biểu là những linh mục, tu sĩ và giáo dân tham gia vào Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2018-2023. Linh mục Nguyễn Văn Lượng được tín nhiệm suy cử làm Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dịp này, Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao tặng bức trướng cho UBĐKCG Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với dòng chữ: “Phát huy truyền thống thi đua yêu nước, xây dựng bà bảo vệ Tổ quốc - Sống tốt đời, đẹp đạo”. UBĐKCG Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “sống tốt đời đẹp đạo”.
 
TL
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Phòng Thư ký Biên tập - "Người gác cổng nội dung tờ báo"
Phòng Thư ký Biên tập - "Người gác cổng nội dung tờ báo"
Ban biên tập và đồng nghiệp thường ví Phòng Thư ký biên tập với từ mỹ miều “trái tim” của cơ quan báo, song cũng có những từ thật nôm na: “Người gác cổng”, phòng “bếp núc” hay người “nuôi con mọn”.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log