Thứ tư, 19/06/2019

Đại hội của đoàn kết - đổi mới

Cập nhật lúc 14:30 31/10/2018
Với chủ đề: “ĐỒNG HÀNH - HIỆP THÔNG - PHỤC VỤ”, Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023 được tổ chức trọng thể 
trong hai ngày 12, 13/10/2018 tại thủ đô Hà Nội. Dịp này, phóng viên Báo Người Công giáo Việt Nam đã gặp gỡ, trò chuyện, ghi lại một số ý kiến của các đại biểu, bày tỏ niềm tin, phấn khởi trước thành công của Đại hội.

Linh mục Giacôbê Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa.

Trong không khí của Đại hội, tôi cảm thấy hết sức phấn khởi, tuy rằng năm nay tôi đã 83 tuổi, mặc dù đã già, nhưng thấy mình vui lây theo lớp trẻ, khi thấy lớp trẻ hăng say và có mặt đông đủ ở đây. Đó là một điều đáng trân trọng quý giá, lớp già chúng tôi đã có người kế thừa, tất cả mọi thứ đều thành công tốt đẹp, như lời Bác Hồ đã nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công”, chúng tôi cứ theo đó và làm theo lời Bác. Tôi đã được nhận rất nhiều bằng khen, tuy nhiên kỳ này được nhận Huân chương Lao động hạng Ba, tôi cảm thấy rất rất đặc biệt.

Ông Phêrô Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch UBĐKCGVN tỉnh Nghệ An
Tôi vinh dự được tham gia Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam 5 nhiệm kỳ rồi, nhiệm kỳ này thấy có rất nhiều đổi mới, kể cả nội dung và hình thức tổ chức. Tôi mong rằng từ những đổi mới đó, phong trào thi đua yêu nước của người Công giáo Việt Nam sẽ tiến xa hơn nữa để thực hiện đường hướng mục vụ theo tinh thần Thư chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam: “Sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc đồng bào”. Trước khi đi dự Đại hội, những đại biểu ở cơ sở quan tâm đến các phong trào thi đua yêu nước của người Công giáo, cũng nhắn nhủ với chúng tôi rằng, đi dự Đại hội cố gắng ghi chép và về truyền đạt lại những thành công ở Đại hội để cộng đoàn giáo dân ở cơ sở nắm được sự đổi mới của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam. Các linh mục thuộc đoàn đại biểu Nghệ An rất phấn khởi và vui vẻ, tin tưởng phong trào thi đua yêu nước của người Công giáo Nghệ An, tiến kịp với phong trào thi đua yêu nước của các tỉnh bạn. Tôi đặt nhiều kỳ vọng vào Đoàn Chủ tịch, Ban Thường trực khóa mới, sẽ có nhiều đổi mới để góp phần đưa hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nói chung và các tỉnh nói riêng có nhiều đổi mới hơn nữa, phục vụ thiết thực cho phong trào thi đua yêu nước ở các giáo xứ, giáo họ ở các địa phương và trên toàn quốc.

Ông Giuse Âu Văn Tiến - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bắc Giang
Tôi tin tưởng Đại hội sẽ lan tỏa tích cực đến các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo, phát huy tinh thần sống “tốt đời đẹp đạo”. Đại hội lần này là nền móng vững chắc cho những kỳ Đại hội sau. Tôi hi vọng phong trào thi đua yêu nước và hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm hơn nữa của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. 

Ông Hêrônimô Phan Bôn, nguyên Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Dương Sơn (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế), Ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023.
Tôi rất vui mừng cảm nhận Đại hội lần này có nhiều đổi mới và nhận được nhiều sự quan tâm của đồng bào Công giáo cả nước. Tôi cũng bày tỏ tin tưởng rằng đồng bào Công giáo luôn đoàn kết cùng với nhân dân cả nước để xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh, tự do, hạnh phúc. 

Sơ Matta Nguyễn Thị Hoa, thuộc Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp An Giang, Ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023.
Đại hội diễn ra trong không khí mùa thu của Hà Nội, tôi cảm thấy như mình được trở về tổ ấm của quê hương, ngàn năm văn hiến. Tham dự Đại hội, tôi được gặp những người anh em của mình, nên niềm vui và sự phấn khởi càng dâng trào trong lòng. Tôi mong muốn Đại hội sẽ đem đến sự đoàn kết “lương giáo một nhà”, chúng ta cùng chung sức với nhau để xây dựng đất nước bền vững, đem lại nền hòa bình, văn mình, trong tình thương yêu. Tôi nghĩ rằng đó là mong ước không của riêng cá nhân tôi, mà của tất cả mọi người con dân đất Việt.
Đỗ Hoa (tổng hợp)
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Phòng Thư ký Biên tập - "Người gác cổng nội dung tờ báo"
Phòng Thư ký Biên tập - "Người gác cổng nội dung tờ báo"
Ban biên tập và đồng nghiệp thường ví Phòng Thư ký biên tập với từ mỹ miều “trái tim” của cơ quan báo, song cũng có những từ thật nôm na: “Người gác cổng”, phòng “bếp núc” hay người “nuôi con mọn”.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log