Thứ tư, 19/06/2019

Thanh Hương 3: xứng đáng là khu dân cư kiểu mẫu của tỉnh Lâm Đồng

Cập nhật lúc 14:49 28/12/2018
Ngày 17/11, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thanh Hương 3, xã Lộc Thanh, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng).
Trưởng Ban Dân vận T.Ư và lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tặng quà, trao học bổng các học sinh nghèo hiếu học. Ảnh: Văn Bảo
Trưởng Ban Dân vận T.Ư và lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tặng quà, trao học bổng các học sinh nghèo hiếu học. Ảnh: Văn Bảo
Ngày 17/11, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thanh Hương 3, xã Lộc Thanh, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng). Cùng tham dự có Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh; Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc; Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng và lãnh đạo thành phố Bảo Lộc, cùng đông đảo người dân thôn Thanh Hương 3.

Phát biểu tại ngày hội, bà Trương Thị Mai đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà nhân dân của thôn Thanh Hương 3 đã đạt được trong những năm qua; đồng thời mong muốn bà con nhân dân thôn Thanh Hương 3, xã Lộc Thanh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tích cực thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng; phát huy dân chủ, đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, làm cho cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng sâu sắc hơn, mang lại hiệu quả thiết thực.

Bà Trương Thị Mai cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền thành phố Bảo Lộc, xã Lộc Thanh quan tâm, tạo điều kiện cho các cộng đồng dân cư, trong đó có thôn Thanh Hương 3 tiếp tục có bước phát triển, nâng cao đời sống nhân dân.

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng như kết quả mà thôn Thanh Hương 3 đạt được. Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", đến nay 100% tuyến đường trong thôn được nhựa hóa và thảm bê tông, có hệ thống thoát nước, chiếu sáng công cộng; 100% trẻ em được đến trường, được tiêm phòng đúng kỳ hạn, toàn thôn không có hộ nghèo, chỉ còn 3 hộ cận nghèo, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 92%. Với những kết quả trên, năm 2018, thôn Thanh Hương 3, xã Lộc Thanh, thành phố Bảo Lộc được công nhận là một trong các khu dân cư kiểu mẫu tại tỉnh Lâm Đồng.

Nhân dịp này, Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã trao 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và 5 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lộc Thanh. UBND thành phố Bảo Lộc cũng trao tặng danh hiệu Gia đình văn hóa 3 năm liền cho các hộ gia đình tiêu biểu.
 
TH
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Phòng Thư ký Biên tập - "Người gác cổng nội dung tờ báo"
Phòng Thư ký Biên tập - "Người gác cổng nội dung tờ báo"
Ban biên tập và đồng nghiệp thường ví Phòng Thư ký biên tập với từ mỹ miều “trái tim” của cơ quan báo, song cũng có những từ thật nôm na: “Người gác cổng”, phòng “bếp núc” hay người “nuôi con mọn”.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log