Thứ tư, 22/05/2019

Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Mặt trận

Cập nhật lúc 16:49 04/01/2019
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: A. Kiều Ảnh: Văn Bảo
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: A. Kiều Ảnh: Văn Bảo
Ông Nguyễn Cao Phúc, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong năm 2018, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực, các nội dung trong Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2018 của Ủy ban MTTQ Việt Nam đề ra cơ bản hoàn thành, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, từ đó củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Thông tin về công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ, ông Nguyễn Cao Phúc cho biết, từ 14 huyện, thành phố, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã chọn ra 17 xã, phường, thị trấn để chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm, đến nay đã có 2/17 đơn vị điểm cấp xã tổ chức Đại hội, và toàn tỉnh tập trung hoàn thành Đại hội cấp huyện trước ngày 5/4/2019, cấp tỉnh hoàn thành trong tháng 7/2019.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận năm 2018 của tỉnh Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho rằng, Ủy ban MTTQ tỉnh đã có những đổi mới trong triển khai, thực hiện 5 chương trình hành động do UBTƯ MTTQ Việt Nam đề ra, từ đó góp phần vào thành tựu chung về kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh trên toàn tỉnh.

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động từ đó tạo sức lan tỏa trong triển khai thực hiện; công tác dân tộc, tôn giáo được quan tâm; ngày hội đại đoàn kết đã huy động được đông đảo nhân dân trên toàn tỉnh tham gia…Đặc biệt, công tác phối hợp giữa MTTQ và các tổ chức thành viên ngày càng có hiệu quả thiết thực, từ đó góp phần nâng cao vai trò, vị trí của MTTQ trong hệ thống chính trị.

“Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Mặt trận trong tình hình mới, Mặt trận các cấp cần chú trọng việc nâng cao chất lượng hoạt động của độ ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận thông qua việc tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và phổ biến những cách làm hay, những mô hình hiệu quả trong các phong trào, các cuộc vận động”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh.

Trong công tác triển khai Đại hội MTTQ các cấp, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đề nghị, Mặt trận các cấp cần tập trung tuyên truyền trước, trong và sau đại hội theo đúng hướng dẫn của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng thời tổ chức Đại hội theo đúng tiến độ đề ra.

Đối với việc thực hiện thí điểm Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam ở địa phương, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho rằng, cần thực hiện thí điểm ở những nơi có đủ điều kiện, từ đó có lộ trình sơ kết, tổng kết và đánh giá kết quả, hiệu quả thực hiện.
Sáng cùng ngày, đoàn công tác đã kiểm tra công tác Mặt trận năm 2018 tại huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.
 
HD
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Tuyệt đẹp cầu thang núi Bueren
Tuyệt đẹp cầu thang núi Bueren
Hiếm có cầu thang ngoài trời nào, lại đẹp như cầu thang của núi Bueren, thành phố Liege- Bỉ. Với chiều dài 260 mét, cao 132 mét và gồm 374 bậc trùng điệp dẫn lên đỉnh núi, hai bên là các dinh thự và nhà dân, đây là một trong những cầu thang lớn nhất châu Âu và đẹp nhất thế giới. 
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log