Thứ ba, 09/03/2021

Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh năm 2010

Cập nhật lúc 08:50 14/04/2010

 Năm nay, Đại Chủng Viện Bùi Chu đã được chính thức thành lập, vì thế, kỳ thi tuyển sinh năm nay của Đại Chủng Viện Hà Nội được tổ chức tại các giáo phận Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Phát Diệm và Hưng Hóa. Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng chỉ cố một thí sinh nên gửi về địa điểm Hà Nội để dự thi cùng với 19 thí sinh khác của giáo phận Hà Nội. Các thí sinh đã trải qua một thời gian đào tạo về nhân bản và kiến thức tại Tòa Giám mục cũng như các giáo xứ, trước khi được tham dự kỳ thi tuyển sinh vào Đại Chủng Viện.

Vào 8h sáng, các địa điểm thi chính thức bắt đầu chương trình làm việc. Các cha giáo của Đại Chủng Viện được cử đến các điểm thi để trực tiếp trao đề thi và đảm nhận trách nhiệm giám thị cho kỳ thi.

Trong buổi sáng, các thí sinh dự thi ba môn: Kinh Thánh, Lịch Sử Cứu Độ và Giáo Lý. Trong buổi chiều, hai môn thi Việt Văn và Ngoại Ngữ bắt đầu từ 14h.
Trước đây, Đại Chủng Viện Hà Nội tuyển sinh hai năm một lần, tuy nhiên, từ năm 2005 đã tổ chức tuyển sinh hàng năm. Trong khoảng một tháng sau ngày thi, các thí sinh sẽ được chính thức thông báo kết quả. Các thí sinh trúng tuyển sẽ hoàn tất các thủ tục giấy tờ về tôn giáo cũng như xã hội để nhập học vào đầu tháng 9 năm 2010.

Giuse Trần Ngọc Huấn
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
Ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa đồng hành cùng dân tộc
Ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa đồng hành cùng dân tộc
Ngày 29/1, Ban ĐKCG quận Đống Đa (Hà Nội) tổ chức hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2021 và phát động ký giao ước thi đua thực hiện phong trào thi đua xây dựng “xứ, họ đạo tiên tiến” gặp mặt và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu trong đồng bào Công giáo quận Đống Đa. 
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log