Chủ nhật, 18/08/2019

Việt Nam - Vatican: Quan hệ ngoại giao đang phát triển hết sức tích cực

Cập nhật lúc 11:11 12/01/2011
Cũng trong buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nêu rõ: “Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo. Tất cả các tôn giáo lớn trên thế giới đều có mặt tại Việt Nam; ngoài ra, Việt Nam còn có hai tôn giáo riêng là Cao Đài và Hoà Hảo. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn thể hiện chính sách nhất quán nhằm giúp các dân tộc, tôn giáo đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, phát triển bình đẳng theo đúng pháp luật, cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Việt Nam luôn luôn coi đồng bào Công giáo là một bộ phận máu thịt của dân tộc Việt Nam; luôn tạo điều kiện để đồng bào Công giáo được tự do tín ngưỡng, thực hiện tốt quyền, lợi ích và nghĩa vụ của người công dân theo đúng pháp luật. Việt Nam luôn nhất quán thực hiện tốt chính sách về dân tộc và tôn giáo”.
Đức Hồng y Ivan Dias phát biểu đáp từ đã đánh giáo cao chính sách dân tộc, tôn giáo của Việt Nam và bày tỏ mong muốn, mỗi giáo dân Việt Nam luôn sống tốt đời, đẹp đạo và trước hết phải là những công dân tốt, những công dân gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Đức Hồng y Ivan Dias cũng cho hay, hiện nay Vatican đang tiến hành nhiều các hoạt động từ thiện, y tế, giáo dục... ở nhiều quốc gia trên thế giới và mong muốn sự ủng hộ và hợp tác tích cực của Việt Nam trong các lĩnh vực này.

Đức Hồng y cũng cảm ơn Chính phủ Việt Nam về sự hợp tác giữa hai bên, và cho biết thiện chí chân thành của Đức Giáo hoàng về việc củng cố, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam. Chúc mừng những thành tựu và vai trò ngày càng lớn của Việt Nam, Đức Hồng y cũng chuyển lời chào và lời chúc thịnh vượng của Đức Giáo hoàng đến nhân dân Việt Nam.

Lê Thị Cúc
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Bảo tàng cuốn hút
Bảo tàng cuốn hút
Bảo tàng “Dân tộc học Việt Nam” tại đường Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội, có nhiều khu trưng bày hấp dẫn. Khu trưng bày trong nhà giới thiệu 54 dân tộc ở Việt Nam, với trống đồng và hàng chục ngàn hiện vật, phim ảnh, băng ghi âm các cuộc phỏng vấn, âm nhạc, băng video và đĩa CD-Rom.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log