Thứ hai, 19/02/2018

Dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần V

Cập nhật lúc 15:11 14/06/2017
DÀN HỢP XƯỚNG TRẺ CÔNG GIÁO HÀ NỘI - SỨ GIẢ CỦA TIN MỪNG TẠI HỘI THI HỢP XƯỚNG QUỐC TẾ VIỆT NAM LẦN V, HỘI AN 2017
DÀN HỢP XƯỚNG TRẺ CÔNG GIÁO HÀ NỘI THI HỢP XƯỚNG QUỐC TẾ VIỆT NAM LẦN V
DÀN HỢP XƯỚNG TRẺ CÔNG GIÁO HÀ NỘI THI HỢP XƯỚNG QUỐC TẾ VIỆT NAM LẦN V

Du lịch ngày nay được xem là một ngành kinh tế mũi nhọn, vì du lịch không chỉ mang đến những giá trị về văn hóa, mà nó còn mang đến một giá trị kinh tế rất cao. Nhằm xúc tiến và quãng bá du lịch của nước mình, Việt nam đã tổ chức các sự kiện gắn với du lịch. Sự kiện du lịch gắn với âm nhạc được hiệp hội INTERKULTUR lựa chọn là nơi tổ chức Hội thi hợp xướng quốc tế Hội An năm 2017, là một minh chứng sống động cho việc xúc tiến du lịch Việt nam nói chung, và Hội an nói riêng.
 

Hội thi năm nay với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, thuộc 32 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã được diễn ra từ ngày 07/6 đến ngày 11/6/2017 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Có một điều đặc biệt trong lần tham gia lần này, một hình ảnh khá đặc biệt đó là có sự tham gia của Dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội, do Cha Đỗ Đình Tư CSSR dẫn đoàn.

 

Nếu Hội an tổ chức hội thi hợp xướng quốc tế nhằm quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An, Quảng Nam đến với du khách trong nước và quốc tế. Cũng như giá trị độc đáo của loại hình biểu diễn hợp xướng đến công chúng, đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu với các nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới. Từ đó, tiếp tục xây dựng và phát triển nền nghệ thuật Việt Nam bắt nhịp với hơi thở thời đại, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong xu thế hội nhập toàn cầu. Thì ngoài mục đích trên Dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội, không tạm dừng tại đó, mà muốn vươn xa hơn, để giới thiệu một dòng nhạc được xem là khá hiếm tại Việt nam, đó là dòng nhạc Thánh ca, với 3 tiết mục dự thi: In dulci Jubilo, Bogoroditse Devo, For the beauty of the Earth. Đó cũng chính là mục đích truyền giáo mà Dàn hợp xướng muốn mang đến.

Quả là một hình thức truyền giáo vô cùng sống động, nhẹ nhàng, và đầy nhiệt huyết của các ca viên. Truyền giáo ngày hôm nay có dễ không? Thưa, không dễ. Khi các chủ nghĩa của tự do thoái hóa lên ngôi, các bất công xã hội ngày càng gia tăng, đồng tiền, danh lợi bắt đầu cuốn con người vào vòng xoáy của thời cuộc. Thì việc truyền giáo lại có giá trị hơn và khó khăn hơn. Dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội đã không ngần ngại sống đời chứng nhân của mình, và đã truyền giáo bằng hình thức ca hát.

Khi được thông tin của Hội an, Dàn hợp xướng đã sẵn sàng đăng kí đi thi dù biết kinh phí không chờ đón sẵn, mà phải tự túc đóng góp, và thời gian không cho phép, vì là sinh viên, mà sinh viên làm gì có tiền dư mà tự túc. Nhưng các ca viên đã tin tưởng tuyệt đối và sẵn sãng chi tiêu cho việc này, Vậy mục đích là gì? Thưa chỉ là vì Danh Chúa.

 

Thiết nghĩ lòng nhiệt huyết loan báo Tin mừng của Dàn hợp xướng trẻ, nếu không được sự đồng hành và vun đắp của các tín hữu, thì chắc chắn sẽ không như ngày hôm nay. Giống như ngọn đèn dầu, nếu thiếu dầu sẽ không còn cháy, hay như một chồi non nếu không nuôi dưỡng và bảo vệ, thì khi lớn lên cây sẽ yếu ớt và chết đi. Dàn hợp xướng cũng vậy, rất cần sự quan tâm và ủng hộ từ các tín hữu, và những ai yêu mến truyền giáo bằng hình thức ca hát.

Để nuôi dưỡng và phát triển dàn hợp xướng không phải là chuyện dễ đối với ca viên, nếu không có sự đồng hành của quý vị ân nhân xa gần. Bởi thế dàn hợp xướng rất cần sự giúp đỡ xa gần của quý vị ân nhân, mọi đóng góp xin liên hệ về: Facebook: Dàn Hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội - HCYC.

Ước mong qua những lần biểu diễn của dàn hợp xướng, không chỉ mang đến giá trị thiêng liêng cho bản thân, mà còn mang đến cho tất cả những người con cái Chúa. Xin cảm ơn và tri ân những tấm lòng quãng đại của các ca viên trong Dàn hợp xướng, xin Thiên Chúa là Cha lòng lành, và Đức mẹ hằng giữ gìn và ban ơn cho Dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội.

CAO DƯƠNG CẢNH

Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Mai Sen trả ơn đời
Mai Sen trả ơn đời
Suốt hơn 30 năm định cư ở Đức, trong tâm trí ông Francis Văn Hội vẫn canh cánh ước muốn làm gì đó cho quê hương. Để rồi trong khi sự nghiệp nơi đất khách đang ổn định, ông đã quay trở về Việt Nam và mở trường Anrê Mai Sen chuyên đào tạo nghề miễn phí cho các hoàn cảnh nghèo.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log