Chủ nhật, 18/02/2018

Lễ Giỗ 100 Ngày Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống

Cập nhật lúc 15:21 14/06/2017
Lúc 9giờ ngày 8.6.2017, Giáo Phận Phan Thiết tổ chức Lễ Giỗ 100 ngày Đức cha Giuse.
Lễ Giỗ 100 Ngày Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống


 

hình ảnh

 

Đức cha Tôma chủ tế và giảng lễ. Linh mục đoàn, các chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân và đông đảo các thành phần Dân Chúa trong giáo phận hiệp thông cầu nguyện.

 

xem hình


Đoàn rước từ Nhà xứ đi đầu với Thánh Giá – đèn hầu, thân nhân của Đức cha, đại diện các giới đoàn, quý cha đồng tế, Đức cha Tôma và hai Thầy Phó tế tiến vào nhà thờ. Ca đoàn Ban thánh nhạc ngân nga bài ca nhập lễ. Đến cung thánh, Đức cha Tôma, cha Tổng đại diện và cha Viện phụ Châu thủy niệm hương trước di ảnh Đức cha Giuse.


Trong bài giảng lễ, Đức cha Tôma suy niệm câu Phúc Âm: “Nếu hạt lúa gieo vào lòng đất không thối đi, không mục nát đi thì không trổ sinh nhiều bông hạt khác”. Muốn sinh nhiều bông hạt mới, hạt giống phải chết, phải mục nát để trổ sinh nhiều bông hạt. Con đường hạt lúa Chúa Giêsu. Con đường hạt lúa các Giám mục, Linh mục. Con đường hạt lúa Đức cha Giuse. Kết thúc, ngài dâng lời cầu nguyện: Nguyện xin Chúa Kitô Phục Sinh ban cho Đức cha Giuse được yên giấc ngàn thu trong tình yêu và ơn cứu rỗi đời đời. Amen.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức cha Tôma đến trước phần mộ Đức Cha Giuse rảy nước thánh và xông hương, cộng đoàn đọc Kinh Lạy Cha và Kinh Tin Kính. Sau thánh lễ nhiều người đến quỳ gối trước phần mộ Đức Cha Giuse cầu nguyện sốt mến.

 

BTT GPPT

Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Mai Sen trả ơn đời
Mai Sen trả ơn đời
Suốt hơn 30 năm định cư ở Đức, trong tâm trí ông Francis Văn Hội vẫn canh cánh ước muốn làm gì đó cho quê hương. Để rồi trong khi sự nghiệp nơi đất khách đang ổn định, ông đã quay trở về Việt Nam và mở trường Anrê Mai Sen chuyên đào tạo nghề miễn phí cho các hoàn cảnh nghèo.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log