Chủ nhật, 18/02/2018

Đồng bào Công giáo xã Vĩnh Kim học tập và làm theo lời bác

Cập nhật lúc 08:34 15/06/2017
        Xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) là xã có đông đồng bào Công giáo, toàn xã có 10 ấp, 5 nhà thờ, 13 linh mục (1 linh mục là đại biểu HĐND huyện), 19 tu sĩ, 5 ban quới chức gồm 120 thành viên và 6.689 tín hữu Công giáo, chiếm 41% so tổng số dân toàn xã.
Nhà thờ họ đạo Vĩnh Kim (GP. Vĩnh Long)
Nhà thờ họ đạo Vĩnh Kim (GP. Vĩnh Long)
        Sau khi tiếp thu Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy xã đã tổ chức triển khai sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong các vị tu sĩ, ban quới chức và đồng bào Công giáo. 

        Trong những năm qua, các linh mục, Ban quới chức và giáo dân cùng với các tầng lớp nhân dân trong xã đã thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực như: Trên lĩnh vực kinh tế, bà con giáo dân luôn thực hiện tốt kế hoạch chuyển đổi cây trồng, vật nuôi; tích cực học hỏi và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, từ đó chất lượng hàng hóa được nâng lên, kinh tế hộ gia đình ngày càng phát triển, kinh doanh dịch vụ được mở rộng, nhiều mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong bà con giáo dân phát huy hiệu quả như: mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; mô hình nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng; trồng màu; nuôi gà thả vườn; tiết kiệm tín dụng, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; mô hình xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới; mô hình giáo dục, cảm hóa đối tượng;… từ những mô hình trên, đã kéo giảm hộ nghèo trong bà con giáo dân từ 4,2% năm 2010 xuống còn dưới 1% năm 2015, trong đó có 48 hộ thoát nghèo vươn lên khá, giàu. Bên cạnh đó, các vị linh mục và bà con giáo dân còn tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng của xã, kết quả xây dựng 8 cây cầu bê tông, sửa chữa 1 cây cầu sắt, hiến 850 m2 đất xây dựng chợ, 4.000 m2 đất và đổ 640 m3 đá nâng cấp lộ, ủng hộ làm mới và nâng cấp trên 6.000m đường đan, với tổng số tiền thực hiện các công trình, phần việc trên 2,5 tỷ đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa trong nhân dân.

 
HN
Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Mai Sen trả ơn đời
Mai Sen trả ơn đời
Suốt hơn 30 năm định cư ở Đức, trong tâm trí ông Francis Văn Hội vẫn canh cánh ước muốn làm gì đó cho quê hương. Để rồi trong khi sự nghiệp nơi đất khách đang ổn định, ông đã quay trở về Việt Nam và mở trường Anrê Mai Sen chuyên đào tạo nghề miễn phí cho các hoàn cảnh nghèo.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log