Chủ nhật, 18/02/2018

Thánh lễ trao tác vụ linh mục dòng Đaminh

Cập nhật lúc 14:52 03/08/2017
Sáng 8/7, 14 thầy phó tế của Dòng Đaminh được tiến chức linh mục dưới sự đặt tay của Đức cha Vinhsơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục giáo phận Buôn Ma Thuột.
Đức cha Vínhsơn Nguyễn Văn Bản, cùng quý cha chụp ảnh lưu niệm với các tiến chức.
Đức cha Vínhsơn Nguyễn Văn Bản, cùng quý cha chụp ảnh lưu niệm với các tiến chức.

Cùng đồng tế với Đức cha Vinhsơn trong thánh lễ trao tác vụ linh mục có cha Giuse Nguyễn Đức Hòa, Giám tỉnh Dòng Đaminh, quý cha trong và ngoài dòng, quý tu sĩ nam nữ, cộng đoàn dân Chúa và đặc biệt sự hiện diện của quý ông bà cố của quý tiến chức.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Vinhsơn mời gọi cộng đoàn: “... Chúng ta cầu xin Chúa ban cho 14 thầy phó tế  đang chuẩn bị lãnh sứ vụ linh mục hôm nay được đầy tràn tình thương và sức mạnh của Người. Giúp các thầy luôn biết mở rộng ra với ơn Chúa, và biết lắng nghe tiếng của anh chị em tín hữu, để nhờ đó các thầy có thể phục vụ Chúa và phục vụ cộng đoàn theo lòng Chúa mong muốn. Chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho tất cả những ai góp phần nuôi dưỡng đào tạo các thầy thầy lên chức thánh mà các thầy sắp lãnh nhận, cách riêng các ông bà cha mẹ. Xin Chúa trả công bội hậu cho những quý ân nhân đã giúp đỡ các thầy. Giờ đây chúng ta khiêm tốn nhìn nhận tội lỗi trước mặt Chúa để xứng đáng tham dự mầu nhiệm thánh”.

Tiếp đó, cha Giám tỉnh Giuse giới thiệu các tiến chức với Đức cha Vinhsơn.

Sau khi giới thiệu các tiến chức, Đức cha Vinhsơn chia sẻ với cộng đoàn: “…Và riêng 14 anh em sắp lãnh nhận chức linh mục thân mến ! Anh em là những người được chọn không chỉ được chọn để sống gần với Chúa hơn nhưng anh em được mời gọi là nhân chứng cho tình yêu Chúa giữa cuộc đời này, Chúa nói: ánh sáng anh em mà tôn vinh Cha của anh em Đấng ngự trên trời…Xin Chúa chúc lành cho anh em, cho toàn thể hội dòng và cho tất cả bà con chúng ta….”

Sau bài giảng của Đức cha là nghi thức phong chức linh mục cho 14 thầy phó tế.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Giuse Nguyễn Đức Hòa, Giám tỉnh Dòng Đaminh ngỏ lời cảm ơn Đức cha Vinhsơn. Đặc biệt, cha Giám tỉnh cảm ơn Đức cha vì Đức cha đã cho anh em dòng Đaminh cùng cộng tác với Đức cha tại giáo phận Buôn Ma Thuột...

Nguyện xin ơn Thánh Chúa, qua lời chuyển cầu của thánh Đaminh, Đức Trinh Nữ Maria - Nữ Vương Các thánh Tử đạo tuôn đổ muôn ơn lành trên các tân chức cũng như trên dòng thánh Đaminh Việt Nam.

 
TH
Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Mai Sen trả ơn đời
Mai Sen trả ơn đời
Suốt hơn 30 năm định cư ở Đức, trong tâm trí ông Francis Văn Hội vẫn canh cánh ước muốn làm gì đó cho quê hương. Để rồi trong khi sự nghiệp nơi đất khách đang ổn định, ông đã quay trở về Việt Nam và mở trường Anrê Mai Sen chuyên đào tạo nghề miễn phí cho các hoàn cảnh nghèo.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log