Thứ hai, 19/02/2018

100% xứ họ đạo tiên tiến trong đồng bào Công giáo Thủ đô

Cập nhật lúc 09:08 04/08/2017
Ngày 13/7, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Ủy ban và phong trào thi đua xây dựng “Xứ họ đạo tiên tiến” trong đồng bào Công giáo Thủ đô 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.
Quang cảnh Hội nghị (ảnh: PV)
Quang cảnh Hội nghị (ảnh: PV)

Tới dự hội nghị có ông Nguyễn Anh Tuấn -  Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội; linh mục Antôn Maria Dương Phú Oanh- Phó Chủ tịch UBĐKCG Việt Nam, Chủ tịch UBĐKCG TP; đại diện UBĐKCG Việt Nam; đại diện một số sở, ban, ngành TP; các vị Ủy viên UBĐKCG TP; đại diện Ban Thường trực UBTƯMTTQ Việt Nam, Ban ĐKCG các quận, huyện, thị xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, UBĐKCG TP Hà Nội và bà con Công giáo ở các xứ, họ thuộc các quận huyện đã đoàn kết, tích cực tham gia và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Nhà nước và MTTQ phát động, gắn với phong trào xây dựng “Xứ, họ đạo tiên tiến” do UBĐKCG TP phát động. Đầu năm 2017, đã có 28/29 Ban ĐKCG tổ chức ký giao ước thi đua xây dựng “Xứ, họ đạo tiên tiến”; 100% các xứ, họ đạo đã đăng ký xây dựng “Toàn dân đoàn kết xây dưng nông thôn mới - đô thị văn minh”, “Tổ dân phố văn hóa”, “Gia đình Văn hóa”. Tổ chức thăm hỏi chức mừng các vị Giám mục, linh mục nhân các ngày lễ trọng; tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; tham gia phong trào bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức làm vệ sinh đường lãng ngõ xóm vào chiều thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần; xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài để động viên khen thưởng các cháu học sinh nghèo vượt khó; tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy…

Thay mặt Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội, ông Nguyễn Anh Tuấn- Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã phát biểu động viên, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, những thành tích mà UBĐKCG  và đồng bào Công giáo TP đã đạt được trong phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và đề nghị UBĐKCG TP, Ban ĐKCG các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước,  tham gia phong trào “Mỗi người Công giáo Thủ đô là một công dân tốt”, xây dựng “Xứ, họ đạo tiên tiến, gia đình người Công giáo gương mẫu”; tổ chức tốt hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo ở các quận, huyện, thị xã; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của UBĐKCG TP, cũng như các Ban ĐKCG quận, huyện, thị xã.

Thay mặt UBĐKCG TP, linh mục Antôn Maria Dương Phú Oanh - Phó Chủ tịch UBĐKCG Việt Nam, Chủ tịch UBĐKCG TP đã phát biểu tiếp thu ý kiến và yêu cầu Ban ĐKCG các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào Công giáo Thủ đô thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Đặc biệt là luật Tín ngưỡng, tôn giáo, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong 6 tháng cuối năm, xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

 
Mạnh Cường
Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Mai Sen trả ơn đời
Mai Sen trả ơn đời
Suốt hơn 30 năm định cư ở Đức, trong tâm trí ông Francis Văn Hội vẫn canh cánh ước muốn làm gì đó cho quê hương. Để rồi trong khi sự nghiệp nơi đất khách đang ổn định, ông đã quay trở về Việt Nam và mở trường Anrê Mai Sen chuyên đào tạo nghề miễn phí cho các hoàn cảnh nghèo.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log