Thứ hai, 19/02/2018

Bà con giáo dân hiến hơn 18,5 nghìn m2 đất xây dựng nông thôn mới

Cập nhật lúc 08:58 08/08/2017
Sáng 24/7, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị lần thứ 10 (nhiệm kỳ 2012-2017); đánh giá phong trào thi đua yêu nước “sống tốt đời đẹp đạo” trong cộng đoàn giáo dân 6 tháng đầu năm 2017.
Theo đó, thực hiện phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh, trong thời gian qua các giáo xứ, giáo họ và bà con giáo dân hưởng ứng tích cực; huy động đóng góp 12 tỷ đồng và hàng trăm ngày công, hiến 18.542 m2 đất và nguyên vật liệu làm giao thông nông thôn, góp phần làm cho diện mạo quê hương xứ, họ ngày càng khang trang.

Bên cạnh đó, công tác khuyến học, phát huy các giá trị đạo đức, nhân văn truyền thống, dân số kế hoạch hóa gia đình... tiếp tục được đẩy mạnh. Hoạt động từ thiện, nhân đạo trong 6 tháng đầu năm được cộng đoàn giáo dân tích cực quyên góp, ủng hộ với số tiền 2,1 tỷ đồng. 

Ngoài ra, đời sống sản xuất, chăn nuôi của bà con giáo dân ngày một khấm khá, việc áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật nên đã tạo ra nhiều mô hình, cánh đồng mẫu lớn có thu nhập cao năng suất đạt 65-70 tạ/ha. Nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình tiếp tục ổn định và phát triển trong sản xuất kinh doanh, đạt mức thu nhập từ 500 triệu - 2 tỷ đồng/năm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham luận chia sẻ những kinh nghiệm nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cộng đồng giáo dân. 

Và để hoạt động có hiệu quả, hội nghị cũng đề nghị xem xét, sửa đổi điều lệ, nâng Ban Đoàn kết Công giáo cấp huyện lên thành Ủy ban Đoàn kết Công giáo huyện.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, Ủy ban Đoàn kết Công giáo các cấp ở tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong đồng bào Công giáo tiếp tục động viên cộng đoàn giáo dân thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

 
TH
Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Mai Sen trả ơn đời
Mai Sen trả ơn đời
Suốt hơn 30 năm định cư ở Đức, trong tâm trí ông Francis Văn Hội vẫn canh cánh ước muốn làm gì đó cho quê hương. Để rồi trong khi sự nghiệp nơi đất khách đang ổn định, ông đã quay trở về Việt Nam và mở trường Anrê Mai Sen chuyên đào tạo nghề miễn phí cho các hoàn cảnh nghèo.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log