Chủ nhật, 23/09/2018

Đồng bào Công giáo Phú Yên tiếp tục dấn thân trên con đường đồng hành cùng dân tộc

Cập nhật lúc 09:11 05/10/2017
Sáng 19/9, tại TP Tuy Hòa tỉnh Phú Yên, Ủy ban Đoàn kết Công giáo (UBĐKCG) tỉnh Phú Yên đã tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022.
Ủy ban Đoàn kết Công giáo (UBĐKCG) tỉnh Phú Yên đã tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022.
Ủy ban Đoàn kết Công giáo (UBĐKCG) tỉnh Phú Yên đã tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022.

         Tham dự Đại hội có linh mục Phêrô Nguyễn Hùng - Phó Chủ tịch UBĐKCG Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh Phú Yên, cùng 115 đại biểu tiêu biểu đến từ các giáo xứ, giáo họ, giáo dân đại diện cho hơn 5.200 gia đình Công giáo trên địa bàn tỉnh.

       5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo và hoạt động của UBĐKCG Việt Nam tỉnh Phú Yên tiếp tục duy trì và phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình, tiên tiến, xuất sắc trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đó giảm nghèo, đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, bác ái, nhân dạo, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đời sống tinh thần và vật chất của đồng bào Công giáo được cải thiện, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định chính trị, xã hội, bộ mặt của xứ, họ đạo ngày càng khang trang, xanh, sạch đẹp.

        Thời gian qua, UBĐKCG Việt Nam tỉnh Phú Yên đã có nhiều cố gắng, năng động và sáng tạo trong tổ chức, các hoạt động thi đua yêu nước, nhất là việc triển khai phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” sống “Tốt đời đẹp đạo” cụ thể thành 10 nội dung thi đua, đem lại nhiều kết quả đáng kể trên các lĩnh vực của đời sống.

        Công tác bác ái, xã hội là điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước của người Công giáo tỉnh, các linh mục, tu sĩ, giáo dân còn tự động quyên góp giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người kém may mắn nhất là tham gia xây dựng nhà “Đại đoàn kết”, xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài. 

       Trong phong trào xây dựng nông thôn mới được đồng bào Công giáo tỉnh hưởng ứng và tham gia tích cực, tiêu biểu các giáo xứ: Chợ Mới, Sông Cầu, giáo họ Đồng Cháy…

        Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên đánh giá cao những kết quả đạt được của UBĐKCG tỉnh trong nhiệm kỳ qua trong sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong nhiệm kỳ tới, đề nghị UBĐKCG tỉnh cần tạo ra những bước chuyển biến mạnh mẽ, đột phá trong phong trào thi đua; tiếp tục động viên bà con giáo dân phát huy tinh thần bác ái, yêu thương bằng những hành động cụ thể gắn với nội dung thi đua của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đo thị văn minh”; vận dụng sáng tạo dựa trên đặc điểm tình hình từng địa phương để có thêm nhiều giáo xứ tiên tiến, họ đạo tiên tiến, gia đình Công giáo gương mẫu, văn hóa, nhiều thôn xóm bình yên, hạnh phúc, sống tốt đời đẹp đạo.

        Tại Đại hội, linh mục Nguyễn Huy Điệp, Chủ tịch UBĐKCG Việt Nam tỉnh Phú Yên tiếp tục được Đại hội suy cử làm Chủ tịch UBĐKCG Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022.
TH
Thông tin khác:
Tết trung thu (28/09/2017)
Bài giảng của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm trong lễ tạ ơn Tân Lm Antôn Bùi Văn Thiều

 

Tiêu điểm
Vị linh mục cả đời “mua lại” những em bé bị nhiễm HIV
Vị linh mục cả đời “mua lại” những em bé bị nhiễm HIV
linh mục Phương Đình Toại, dòng Camillo (dòng Tá Viên Mục Vụ Bệnh Nhân), sang Thái Lan làm y sĩ cho một trung tâm chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS. Và chính tại nơi đó, một câu chuyện đã ám ảnh cha cho đến mãi sau này.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log