Thứ bẩy, 22/09/2018

Bộ tư lệnh quân khu 7 thăm Tòa Giám mục Xuân Lộc

Cập nhật lúc 09:56 06/10/2017
Trong tinh thần gắn bó đoàn kết tình quân dân, vừa qua, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Chính uỷ Quân khu làm Trưởng đoàn cùng các sĩ quan thuộc các Phòng, Ban của Quân khu 7 đã đến thăm Tòa Giám mục Xuân Lộc.
Trung tướng Phạm Văn Dỹ – Chính uỷ Quân khu 7 tặng hoa và quà đến Toà Giám mục Xuân Lộc.
Trung tướng Phạm Văn Dỹ – Chính uỷ Quân khu 7 tặng hoa và quà đến Toà Giám mục Xuân Lộc.

       Cùng đi với đoàn có ông Trần Văn Tư - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đồng Nai, bà Nguyễn Hoà Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ban Tôn giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai. 

       Phát biểu tại buổi thăm, Trung tướng Phạm Văn Dỹ cho biết, đây không phải là lần đầu tiên Trung tướng thăm các cộng đoàn giáo xứ Công giáo nhưng là lần đầu tiên Trung tướng thăm Toà Giám mục Xuân Lộc. Với sự đón tiếp trọng thị của Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo, Đức Giám mục Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Đức Giám mục phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân, Ban Giám đốc Đại chủng viện..., Trung tướng đã thấy tình cảm như được về nhà, thắm đượm tình “quân dân”. Trung tướng Phạm Văn Dỹ, bày tỏ sự cảm kích đối với những đóng góp của Công giáo cho phong trào thi đua yêu nước tại tỉnh Đồng Nai, việc các tín hữu Công giáo thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự, mối quan hệ tốt đẹp, gắn bó giữa Tòa Giám mục Xuân Lộc với chính quyền các cấp tỉnh Đồng Nai; đồng thời mong muốn Tòa Giám mục Xuân Lộc cùng toàn thể chức sắc, tu sĩ, giáo dân Công giáo cùng nhân dân trong tỉnh đoàn kết, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, tham gia mặt trận đoàn thể; tiếp tục đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới; góp phần đưa đời sống của người dân, trong đó có đồng bào Công giáo ngày một phát triển.

       Phát biểu chào mừng, Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo bày tỏ niềm vui được đón tiếp Đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai ghé thăm; tiếp tục khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Tòa Giám mục Xuân Lộc với chính quyền các cấp tỉnh Đồng Nai, mối quan hệ gắn bó tình “quân dân” của chức sắc, tín hữu người Công giáo với lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời mong muốn mối quan hệ này ngày thêm tốt đẹp. 

       Trong bầu không khí vui vẻ, Trung tướng Phạm Văn Dỹ, các sĩ quan đã có lẵng hoa và những món quà tặng Toà Giám mục Xuân Lộc; cùng linh mục Chưởng ấn Toà Giám mục Xuân Lộc Nguyễn Văn Việt hát ca khúc “Tự nguyện” của tác giả Trương Quốc Khánh để khẳng định thêm tình yêu quê hương, đất nước của người dân Việt Nam và mối quan hệ gắn bó của nhân dân đối với lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam.

       Sau khi thăm Tòa Giám mục Xuân Lộc, đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu 7, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã đến thăm Nhà truyền thống của giáo phận Xuân Lộc, Đại chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc. Tại đây, đoàn đã được nghe linh mục Chưởng ấn Toà Giám mục Xuân Lộc Nguyễn Văn Việt thông tin về lịch sử giáo phận Xuân Lộc; tình hình, nội dung, chương trình và quá trình giảng dạy của Đại chủng viện để đào tạo chức sắc Công giáo có đạo hạnh tốt, góp phần hướng dẫn bà con giáo dân chấp hành pháp luật, đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng đất nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng.

LÊ THỊ HOÀI
Thông tin khác:
Tết trung thu (28/09/2017)
Bài giảng của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm trong lễ tạ ơn Tân Lm Antôn Bùi Văn Thiều

 

Tiêu điểm
Vị linh mục cả đời “mua lại” những em bé bị nhiễm HIV
Vị linh mục cả đời “mua lại” những em bé bị nhiễm HIV
linh mục Phương Đình Toại, dòng Camillo (dòng Tá Viên Mục Vụ Bệnh Nhân), sang Thái Lan làm y sĩ cho một trung tâm chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS. Và chính tại nơi đó, một câu chuyện đã ám ảnh cha cho đến mãi sau này.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log