Chủ nhật, 18/02/2018

Bộ tư lệnh quân khu 7 thăm Tòa Giám mục Xuân Lộc

Cập nhật lúc 09:56 06/10/2017
Trong tinh thần gắn bó đoàn kết tình quân dân, vừa qua, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Chính uỷ Quân khu làm Trưởng đoàn cùng các sĩ quan thuộc các Phòng, Ban của Quân khu 7 đã đến thăm Tòa Giám mục Xuân Lộc.
Trung tướng Phạm Văn Dỹ – Chính uỷ Quân khu 7 tặng hoa và quà đến Toà Giám mục Xuân Lộc.
Trung tướng Phạm Văn Dỹ – Chính uỷ Quân khu 7 tặng hoa và quà đến Toà Giám mục Xuân Lộc.

       Cùng đi với đoàn có ông Trần Văn Tư - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đồng Nai, bà Nguyễn Hoà Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ban Tôn giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai. 

       Phát biểu tại buổi thăm, Trung tướng Phạm Văn Dỹ cho biết, đây không phải là lần đầu tiên Trung tướng thăm các cộng đoàn giáo xứ Công giáo nhưng là lần đầu tiên Trung tướng thăm Toà Giám mục Xuân Lộc. Với sự đón tiếp trọng thị của Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo, Đức Giám mục Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Đức Giám mục phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân, Ban Giám đốc Đại chủng viện..., Trung tướng đã thấy tình cảm như được về nhà, thắm đượm tình “quân dân”. Trung tướng Phạm Văn Dỹ, bày tỏ sự cảm kích đối với những đóng góp của Công giáo cho phong trào thi đua yêu nước tại tỉnh Đồng Nai, việc các tín hữu Công giáo thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự, mối quan hệ tốt đẹp, gắn bó giữa Tòa Giám mục Xuân Lộc với chính quyền các cấp tỉnh Đồng Nai; đồng thời mong muốn Tòa Giám mục Xuân Lộc cùng toàn thể chức sắc, tu sĩ, giáo dân Công giáo cùng nhân dân trong tỉnh đoàn kết, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, tham gia mặt trận đoàn thể; tiếp tục đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới; góp phần đưa đời sống của người dân, trong đó có đồng bào Công giáo ngày một phát triển.

       Phát biểu chào mừng, Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo bày tỏ niềm vui được đón tiếp Đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai ghé thăm; tiếp tục khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Tòa Giám mục Xuân Lộc với chính quyền các cấp tỉnh Đồng Nai, mối quan hệ gắn bó tình “quân dân” của chức sắc, tín hữu người Công giáo với lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời mong muốn mối quan hệ này ngày thêm tốt đẹp. 

       Trong bầu không khí vui vẻ, Trung tướng Phạm Văn Dỹ, các sĩ quan đã có lẵng hoa và những món quà tặng Toà Giám mục Xuân Lộc; cùng linh mục Chưởng ấn Toà Giám mục Xuân Lộc Nguyễn Văn Việt hát ca khúc “Tự nguyện” của tác giả Trương Quốc Khánh để khẳng định thêm tình yêu quê hương, đất nước của người dân Việt Nam và mối quan hệ gắn bó của nhân dân đối với lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam.

       Sau khi thăm Tòa Giám mục Xuân Lộc, đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu 7, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã đến thăm Nhà truyền thống của giáo phận Xuân Lộc, Đại chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc. Tại đây, đoàn đã được nghe linh mục Chưởng ấn Toà Giám mục Xuân Lộc Nguyễn Văn Việt thông tin về lịch sử giáo phận Xuân Lộc; tình hình, nội dung, chương trình và quá trình giảng dạy của Đại chủng viện để đào tạo chức sắc Công giáo có đạo hạnh tốt, góp phần hướng dẫn bà con giáo dân chấp hành pháp luật, đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng đất nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng.

LÊ THỊ HOÀI
Thông tin khác:
Tết trung thu (28/09/2017)
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Mai Sen trả ơn đời
Mai Sen trả ơn đời
Suốt hơn 30 năm định cư ở Đức, trong tâm trí ông Francis Văn Hội vẫn canh cánh ước muốn làm gì đó cho quê hương. Để rồi trong khi sự nghiệp nơi đất khách đang ổn định, ông đã quay trở về Việt Nam và mở trường Anrê Mai Sen chuyên đào tạo nghề miễn phí cho các hoàn cảnh nghèo.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log