Chủ nhật, 23/09/2018

Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc TP. Hải Phòng

Cập nhật lúc 10:27 11/10/2017
Ngày 28 - 29/9, Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP.Hải Phòng (ĐKCG) đã tổ chức Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc TP.Hải phòng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022.
       Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo đã đạt được nhiều kết quả, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất, giảm nghèo, từ thiện nhân đạo; đời sống của đồng bào Công giáo không ngừng nâng lên cao, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của Hải Phòng. Ủy ban ĐKCG TP. Hải Phòng luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, đường hướng sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc, phục vụ hạnh phúc của đồng bào, các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc; đồng thời bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, hướng các phong trào thi đua yêu nước về xứ đạo, họ đạo.
 
Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh- Quyền Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban ĐKCG Việt Nam phát biểu tại Đại hội.
Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh- Quyền Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban ĐKCG Việt Nam phát biểu tại Đại hội.
       Phát biểu tại Đại hội, linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh- Quyền Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban ĐKCG Việt Nam và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ủy ban ĐKCG TP Hải Phòng đạt được trong nhiệm kỳ qua và mong muốn thời gian tới Ủy ban ĐKCG là cầu nối giữa đạo và đời, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động đồng bào Công giáo thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các chính sách về tôn giáo, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

       Đại hội đã hiệp thương dân chủ suy cử 60 vị tham gia Ủy ban ĐKCG TP. Hải Phòng khóa VII và cử 7 đại biểu dự Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII nhiệm kỳ 2018-2023. Ông Bùi Văn Khương tiếp tục được suy cử làm Chủ tịch Ủy ban ĐKCG TP.Hải Phòng khóa VII (nhiệm kỳ 2017-2022).

       Tại Đại hội, 20 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua được Ủy ban ĐKCG Việt Nam, UBND TP. Hải Phòng và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hải Phòng tặng Bằng khen.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội.
 
Bài, ảnh: MC
Thông tin khác:
Bài giảng của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm trong lễ tạ ơn Tân Lm Antôn Bùi Văn Thiều

 

Tiêu điểm
Vị linh mục cả đời “mua lại” những em bé bị nhiễm HIV
Vị linh mục cả đời “mua lại” những em bé bị nhiễm HIV
linh mục Phương Đình Toại, dòng Camillo (dòng Tá Viên Mục Vụ Bệnh Nhân), sang Thái Lan làm y sĩ cho một trung tâm chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS. Và chính tại nơi đó, một câu chuyện đã ám ảnh cha cho đến mãi sau này.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log