Thứ hai, 19/02/2018

Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc TP. Hải Phòng

Cập nhật lúc 10:27 11/10/2017
Ngày 28 - 29/9, Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP.Hải Phòng (ĐKCG) đã tổ chức Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc TP.Hải phòng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022.
       Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo đã đạt được nhiều kết quả, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất, giảm nghèo, từ thiện nhân đạo; đời sống của đồng bào Công giáo không ngừng nâng lên cao, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của Hải Phòng. Ủy ban ĐKCG TP. Hải Phòng luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, đường hướng sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc, phục vụ hạnh phúc của đồng bào, các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc; đồng thời bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, hướng các phong trào thi đua yêu nước về xứ đạo, họ đạo.
 
Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh- Quyền Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban ĐKCG Việt Nam phát biểu tại Đại hội.
Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh- Quyền Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban ĐKCG Việt Nam phát biểu tại Đại hội.
       Phát biểu tại Đại hội, linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh- Quyền Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban ĐKCG Việt Nam và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ủy ban ĐKCG TP Hải Phòng đạt được trong nhiệm kỳ qua và mong muốn thời gian tới Ủy ban ĐKCG là cầu nối giữa đạo và đời, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động đồng bào Công giáo thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các chính sách về tôn giáo, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

       Đại hội đã hiệp thương dân chủ suy cử 60 vị tham gia Ủy ban ĐKCG TP. Hải Phòng khóa VII và cử 7 đại biểu dự Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII nhiệm kỳ 2018-2023. Ông Bùi Văn Khương tiếp tục được suy cử làm Chủ tịch Ủy ban ĐKCG TP.Hải Phòng khóa VII (nhiệm kỳ 2017-2022).

       Tại Đại hội, 20 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua được Ủy ban ĐKCG Việt Nam, UBND TP. Hải Phòng và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hải Phòng tặng Bằng khen.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội.
 
Bài, ảnh: MC
Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Mai Sen trả ơn đời
Mai Sen trả ơn đời
Suốt hơn 30 năm định cư ở Đức, trong tâm trí ông Francis Văn Hội vẫn canh cánh ước muốn làm gì đó cho quê hương. Để rồi trong khi sự nghiệp nơi đất khách đang ổn định, ông đã quay trở về Việt Nam và mở trường Anrê Mai Sen chuyên đào tạo nghề miễn phí cho các hoàn cảnh nghèo.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log