Thứ hai, 19/02/2018

Trao quà trung thu cho 150 trẻ em khuyết tật

Cập nhật lúc 09:11 12/10/2017
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, tối 01/10 tại Hà Nội. Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Đồng cảm và yêu thương”.
Tham dự Chương trình có ông Trương Hòa bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; bà Đào Hồng Lan- Thứ trưởng Bộ LĐ- TB&XH; ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em; linh mục Phêrô Phan Khắc Từ - Phó Chủ tịch UBĐKCGVN, Chủ tịch UBĐKCG Tp. HCM, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam; đại diện các Bộ, ban, ngành, đặc biệt là sự có mặt của 150 trẻ khuyết tật.

Phát biểu tại chương trình, linh mục Phêrô Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch UBĐKVN, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam khẳng định: Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho những người yếu thế, trong đó có trẻ em khuyết tật. Nhiểu chính sách, chủ trương thiết thực trong đó có Luật trẻ em, Luật người khuyết tật, nhiều Đề án, Chương trình trợ giúp người khuyết tật, đặc biệt là trẻ em khuyết tật đã góp phần to lớn, giúp những trẻ em không may mắn ổn định và đứng vững trong cuộc sống.

Với mong muốn mang lại một Tết Trung thu đầy ý nghĩa cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật trong sự sẻ chia, yêu thương của cộng đồng; tích cực giúp đỡ những hoàn cảnh, số phận không may mắn là trẻ khuyết tật, trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trẻ em bị tai nạn thương tích do bom mìn để lại sau chiến tranh. Để các em có cơ hội chiến thắng nghịch cảnh, vươn lên làm chủ cuộc sống. Vì vậy, ngay từ khi phát động, chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm với nhiều quà tặng thiết thực và ý nghĩa. Ban tổ chức đã cùng với các nhà tài trợ trao gần 1.000 phần quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi khuyết tật tại các Trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em khuyết tật ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam (gồm Hà Nội, Hà Tĩnh, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh).

Đây là một sự kiện từ thiện, nhân đạo quy mô lớn và có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, thể hiện đạo lý và truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Sự chung tay, góp sức tham gia các hoạt động thiện nguyện vì trẻ em khuyết tật của Chương trình là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cộng đồng đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Phó Thủ tưởng Thường trực Trương Hòa Bình cùng đại diện các Bộ, ban, ngành đã trao 150 phần quà Tết Trung thu và tiền mặt ủng hộ trẻ em khuyết tật nghèo có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em tiếp tục đến trường học tập, rèn luyện, vươn lên làm chủ cuộc sống trong sự yêu thương, nhân ái và sẻ chia của cộng đồng.

 
Phó Thủ tưởng Thường trực Trương Hòa Bình
Phó Thủ tưởng Thường trực Trương Hòa Bình trao quà cho trẻ em khuyết tật nhân dịp Tết Trung thu năm 2017.
 
Linh mục Phêrô Phan Khắc Từ trao quà cho trẻ em khuyết tật nhân dịp Tết Trung thu năm 2017.
Linh mục Phêrô Phan Khắc Từ trao quà cho trẻ em khuyết tật nhân dịp Tết Trung thu năm 2017.

 
Bài, ảnh: Đỗ Hoa - Mạnh Cường
Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Mai Sen trả ơn đời
Mai Sen trả ơn đời
Suốt hơn 30 năm định cư ở Đức, trong tâm trí ông Francis Văn Hội vẫn canh cánh ước muốn làm gì đó cho quê hương. Để rồi trong khi sự nghiệp nơi đất khách đang ổn định, ông đã quay trở về Việt Nam và mở trường Anrê Mai Sen chuyên đào tạo nghề miễn phí cho các hoàn cảnh nghèo.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log