Chủ nhật, 21/01/2018

Liên hoan nhạc kèn toàn quốc lần thứ II

Cập nhật lúc 10:03 09/11/2017
Tối 13/10, tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc liên hoan Nhạc kèn toàn quốc lần thứ 2 năm 2017. Đây là hoạt động nằm trong các sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam (1957-2017).
 Tiết mục Ave Maria của giáo xứ Trại Đáy tại Liên hoan Nhạc Kèn toàn quốc 2017. Ảnh: CTV
Tiết mục Ave Maria của giáo xứ Trại Đáy tại Liên hoan Nhạc Kèn toàn quốc 2017. Ảnh: CTV

Tham gia chương trình có 9 đơn vị nghệ thuật bao gồm: Dàn nhạc kèn Đoàn Nghi lễ Quân đội; Dàn nhạc kèn Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân; Dàn nhạc kèn Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Dàn nhạc kèn Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội; Dàn nhạc kèn giáo xứ Trại Đáy (Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định); Dàn nhạc kèn Biển Vàng (Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình); Câu lạc bộ kèn nữ Anh Minh (Vĩnh Bảo, Hải Phòng); Nhóm Tứ tấu kèn gỗ (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) và nhóm Hanoi Brass Band.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994, liên hoan Nhạc kèn toàn quốc là sáng kiến của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, thu hút hơn 500 cây kèn của cả nước. Thông qua chương trình, các dàn nhạc kèn có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm tòi phương pháp sáng tạo, biểu diễn nghệ thuật phục vụ đời sống âm nhạc trong sáng lành mạnh của công chúng, góp phần củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Hội đồng Nghệ thuật đã chọn được 17 tiết mục xuất sắc để trao giải A; 10 tiết mục tốt để trao giải B; 2 Giải chỉ huy xuất sắc cho 2 cá nhân; 4 giải Phối khí và chuyển soạn xuất sắc cho 4 cá nhân.
 
Đỗ Hoa
Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log