Thứ hai, 22/10/2018

Nhiều hoạt động nhân Khánh nhật Truyền giáo

Cập nhật lúc 10:09 09/11/2017
Nhiều giáo phận trên khắp cả nước đã tổ chức các hoạt động nhân Khánh nhật Truyền giáo (22.10.2017). Gần 300 chủng sinh của Ðại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn đã tham dự đêm canh thức và cầu nguyện vào ngày 21.10.


Buổi cầu nguyện có chủ đề “Hãy đi loan báo Tin Mừng cho muôn dân” được chia ra làm 2 phần: Canh thức và Cầu nguyện, do cha giám đốc Giuse Bùi Công Trác linh hướng.

GP Xuân Lộc tổ chức cho hơn 600 dự tòng và khoảng 2.000 anh chị em thuộc các tôn giáo bạn gặp gỡ tại giáo xứ Hà Nội vào ngày 22.10. Ðức Giám mục giáo phận Giuse Ðinh Ðức Ðạo đã chủ sự thánh lễ tạ ơn trong dịp này. Chia sẻ niềm vui với các tân tòng, Ðức cha phụ tá giáo phận Hưng Hóa Anphongsô Nguyễn Hữu Long - Chủ tịch Ủy ban Loan báo Tin Mừng đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của nhiều anh chị em khi theo đạo Công giáo, và việc kính nhớ di ảnh tổ tiên bên cạnh việc thờ phượng Thiên Chúa.

Tại GP Bùi Chu, ban Giáo lý giáo xứ Liên Thủy đã tổ chức cho các em ngành Nghĩa và hai lớp Vào Ðời tham gia truyền giáo qua việc thăm hỏi, gặp gỡ, trao quà cho bệnh nhân tại trại phong Vân Môn, các cụ bà ở mái ấm Hồng Ân, một số gia đình già cả, neo đơn trong và ngoài Công giáo tại giáo họ Phêrô, giáo họ Tả Hà thuộc giáo xứ Bùi Chu.

Ở GP Long Xuyên, với mục đích cho các tu sinh quan sát thực tế và học hỏi về kinh nghiệm truyền giáo, các cha giáo nội trú tiền chủng viện (TCV) đã tổ chức cho 33 anh em tu sinh đến từ hai lớp Vinh Sơn Liêm (năm 1) và Martinô (năm 2) đi thăm viếng một số giáo điểm truyền giáo cho người dân tộc ở Giáo hạt Châu Ðốc vào ngày 21.10. Dẫn đầu là cha trưởng đoàn Giuse Ðặng Phước Thịnh, quản lý TCV, cũng là cha giáo phụ trách môn Mục vụ truyền giáo.

P.V tổng hợp

Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log