Thứ hai, 19/02/2018

Bước đột phá về xây dựng nông thôn mới

Cập nhật lúc 09:41 05/12/2017
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Thanh Xuân, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ đã thông báo với cử tri về những kết quả nổi bật của Kỳ họp lần thứ tư, Quốc hội khoá XIV.
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ tiếp xúc cử tri tại huyện Cờ Đỏ. Ảnh: QT
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ tiếp xúc cử tri tại huyện Cờ Đỏ. Ảnh: QT

Qua 2 buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn cũng đã ghi nhận 13 ý kiến của cử tri của 2 huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh xoay quanh một số vấn đề: xử lý nghiêm tình trạng vi phạm pháp luật và các vụ án đặc biệt nghiêm trọng; ổn định giá nông sản; nạn phân bón giả; mất vệ sinh an toàn thực phẩm; kêu gọi nhà đầu tư... Riêng cử tri ấp Thới Hoà B, thị trấn Cờ Đỏ phản ánh, nơi đây có nhiều bà con Khmer (chiếm hơn 90%), trong đó hộ nghèo và cận nghèo chiếm hơn 50%, đề nghị quan tâm hơn nữa tới bà con dân tộc Khmer, tạo điều kiện cho bà con vay vốn làm ăn thoát nghèo một cách bền vững.

Tiếp thu và trả lời ý kiến cử tri, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn hoan nghênh những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Với huyện Cờ Đỏ, mong muốn huyện sớm trở thành huyện nông thôn mới chính là tâm huyết và mong muốn chính đáng của người dân, do đó địa phương cần phải phấn đấu quyết liệt để sớm thực hiện nguyện vọng này. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị chính quyền địa phương cần hỗ trợ cùng với người dân chung tay xây dựng nông thôn mới... 

Ý kiến của cử tri về việc hỗ trợ cho bà con nghèo dân tộc Khmer thoát nghèo bền vững, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm và có biện pháp cụ thể, phù hợp chăm lo cho bà con, nên giúp bà con cái cần câu chứ không nên cho họ con cá, có như vậy mới mong thoát nghèo một cách bền vững.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết thêm: Hiện nay mạng xã hội rất phức tạp, các trang mạng lớn đều đặt máy chủ ở nước ngoài nên chúng ta rất khó kiểm soát. Chính vì vậy nên thời gian qua có nhiều thông tin trên mạng trái chiều. Trước tình trạng đó, kỳ họp Quốc hội này đã đưa ra dự thảo về Luật An ninh mạng. “Tôi tin rằng, thời gian tới chắc chắn chúng ta sẽ quản lý chặt hoạt động của mạng xã hội hơn”- Chủ tịch cho biết.
 
Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và linh mục Phêrô Phan Đình Sơn- Phó Chủ tịch UBĐKCG Việt Nam, Chủ tịch UBĐKCG Việt Nam TP. Cần Thơ.
Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và linh mục Phêrô Phan Đình Sơn- Phó Chủ tịch UBĐKCG Việt Nam, Chủ tịch UBĐKCG Việt Nam TP. Cần Thơ.

Tại cuộc tiếp xúc, linh mục Phêrô Phan Đình Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam TP. Cần Thơ đã có ý kiến đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ kinh phí để mua xi măng gia cố đường liên xã Thạnh An và Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh), cung đường đi chung của bà con thuộc 21 giáo xứ và nhân dân địa phương; số kinh phí xin là 2.000 bao xi măng. Ông Trần Thanh Mẫn đã nhất trí với đề nghị này.

Quốc Trung
Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Mai Sen trả ơn đời
Mai Sen trả ơn đời
Suốt hơn 30 năm định cư ở Đức, trong tâm trí ông Francis Văn Hội vẫn canh cánh ước muốn làm gì đó cho quê hương. Để rồi trong khi sự nghiệp nơi đất khách đang ổn định, ông đã quay trở về Việt Nam và mở trường Anrê Mai Sen chuyên đào tạo nghề miễn phí cho các hoàn cảnh nghèo.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log