Chủ nhật, 21/01/2018

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đóng góp to lớn vào thành tựu chung của đất nước

Cập nhật lúc 16:04 11/01/2018
Sáng ngày 6/1, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ tám (khóa VIII)
Quang cảnh Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ tám (khóa VIII). Ảnh: PV
Quang cảnh Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ tám (khóa VIII). Ảnh: PV

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn ghi nhận nỗ lực của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp đã tích cực, chủ động thực hiện có hiệu quả 5 nội dung Chương trình phối hợp thống nhất hành động Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ sáu đề ra và đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương và đất nước. Các địa phương phấn khởi vì năm qua, Ban Thường trực, Đoàn Chủ tịch, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có các chủ trương và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, được đông đảo các tầng lớp nhân dân ghi nhận, đồng tình và hưởng ứng thực hiện…

Hội nghị trao đổi cởi mở, thẳng thắn và với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ, đoàn kết. Các ý kiến thảo luận rất phong phú, đại diện cho các vùng, miền, trên nhiều lĩnh vực của các đại biểu ở cấp tỉnh, huyện, xã và khu dân cư; của đại biểu trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài; của các nhà khoa học; chức sắc tôn giáo, cá nhân tiêu biểu; Đây chính là tình cảm, trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm của các cụ, các vị là Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đối với đất nước…

Hội nghị đã hiệp thương cử ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc tham gia Ủy viên Ủy ban, Đoàn Chủ tịch, Ban Thường trực và giữ chức Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019.

Xác định rõ vinh dự lớn lao và trách nhiệm nặng nề, tân Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nguyện sẽ đem hết sức mình cùng các cụ, các vị, trong Ban Thường trực, Đoàn Chủ tịch và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tập trung triển khai hoàn thành các nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội VIII của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2018 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới…
Hội nghị hiệp thương cử 5 vị tham gia Uỷ viên Uỷ ban; 3 vị tham gia Đoàn Chủ tịch; hiệp thương thống nhất cho thôi 7 vị không tham gia uỷ viên uỷ ban; hiệp thương thống nhất Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam là thành viên của MTTQ Việt Nam. Hiện Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có 6 vị; Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có 64 vị; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có 381 vị. MTTQ Việt Nam hiện 47 tổ chức thành viên.

Thừa uỷ quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho ông Lê Bá Trình, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Trao tặng Huân chương Đại đoàn kết dân tộc cho các cá nhân tiêu biểu là bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin và ông Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hoà Hảo. Hội nghị cũng đã trao tặng 9 Cờ xuất sắc toàn diện, 24 Cờ xuất sắc và 30 Bằng khen cho Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác Mặt trận năm 2017. Hội nghị cũng đã trao tặng 27 Kỷ niệm chương cho các cá nhân tiêu biểu là uỷ viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
 
TH
Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log