Chủ nhật, 18/02/2018

Phát huy truyền thống sống tốt đời đẹp đạo đoàn kết xây dựng đất nước ngày một phát triển

Cập nhật lúc 21:25 05/02/2018
Ngày 2/2, linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh - Quyền Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký UBĐKCG Việt Nam; linh mục Antôn Maria Dương Phú Oanh, Phó chủ tịch UBĐKCG Việt Nam; ông Vũ Thành Nam, Tổng biên tập Báo Người Công giáo Việt Nam cùng lãnh đạo Văn phòng UBĐKCG Việt Nam đã đến thăm và chúc tết Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ và Cục An ninh xã hội (Bộ Công an), nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh đã gửi lời chúc mừng năm mới bình an, hạnh phúc và thành công tới các vị lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan nói trên. Đồng thời thông tin về tình hình hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam trong năm qua, đặc biệt là sự chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, sẽ được tổ chức vào tháng 10/2018.

Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh, mong muốn các cơ quan, ban ngành trung ương, sẽ tiếp tục phối hợp giúp đỡ Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam ngày càng có nhiều hoạt động tốt đạo đẹp đời, góp phần thực hiện tốt hơn đường hướng sống Phúc âm giữa lòng dân tộc.

Tại buổi tiếp, các vị đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ đã cảm ơn tình cảm chân thành của linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh cũng như Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam và kính chúc linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam cùng toàn thể đồng bào Công giáo một năm mới nhiều thành công, và nhiều hồng ân của Thiên Chúa.
 
Bà Mai
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tiếp Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vậnTrung ương đánh giá cao những hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo trong tuyên truyền, động viên đồng bào Công giáo tích cực tham gia vào các phong trào phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của đất nước; là cầu nối quan trọng trong tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa đồng bào Công giáo và toàn bộ hệ thống chính trị.
 
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tiếp Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tiếp Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực, đánh giá cao những hoạt động của UBĐKCGVN, đặc biệt là các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, UBĐKCGVN đã đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phối hợp chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào Công giáo, đặc biệt các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2018 để mọi người, mọi nhà đều có Tết.
 
ĐỖ HOA
Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Mai Sen trả ơn đời
Mai Sen trả ơn đời
Suốt hơn 30 năm định cư ở Đức, trong tâm trí ông Francis Văn Hội vẫn canh cánh ước muốn làm gì đó cho quê hương. Để rồi trong khi sự nghiệp nơi đất khách đang ổn định, ông đã quay trở về Việt Nam và mở trường Anrê Mai Sen chuyên đào tạo nghề miễn phí cho các hoàn cảnh nghèo.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log