Thứ ba, 22/01/2019

Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Gìn giữ và khôi phục những giá trị văn hóa của dân tộc

Cập nhật lúc 16:15 07/06/2018
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và các đại biểu tại Hội nghị. Ảnh: Hiền Phương
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và các đại biểu tại Hội nghị. Ảnh: Hiền Phương

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp cũng đã có nhiều đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, động viên nhân dân nêu cao ý chí tự lực tự cường, phát huy mọi nguồn lực và tiềm năng, sáng tạo, hăng hái tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; giám sát, phản biện xã hội bước đầu đạt kết quả tích cực. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của MTTQ Việt Nam ngày càng thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo nhân dân, được nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Trong những thành tích chung của MTTQ Việt Nam có sự đóng góp quan trọng của các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, trong đó có 70 điển hình tiên tiến đại diện cho hơn 400 nghìn Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, trong đó có 7 vị là đại diện các Hội đồng tư vấn của UBTƯ MTTQ Việt Nam, 21 vị là đại diện Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp tỉnh, 21 vị là đại diện Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, 21 vị là đại diện Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã.

Có thể kể tới những gương điển hình tiêu biểu như ông Nguyễn Túc, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Văn hóa - Xã hội UBTƯ MTTQ Việt Nam, đại biểu lớn tuổi nhất trong 70 đại biểu về dự Hội nghị, đã qua tuổi 80 nhưng ông vẫn tràn đầy tâm huyết, trách nhiệm, say mê nghiên cứu, cống hiến và có nhiều đóng góp, tư vấn sâu sắc đối với các hoạt động của Mặt trận; Ông Thào A Bua dân tộc Mông, Trưởng ban công tác Mặt trận bản Dân Quân, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, đại biểu trẻ nhất về dự Hội nghị đã tích cực tuyên truyền, vận động xóa bỏ tập tục lạc hậu; phòng, chống tội phạm, ma túy, góp phần mang lại sự bình yên cho dân bản.

Trong số 70 điển hình tiên tiến được biểu dương còn có các vị là nhà khoa học, thầy thuốc ưu tú, doanh nhân, nông dân sản xuất giỏi, chức sắc tôn giáo, già làng, trưởng bản, người tiêu biểu trong cộng đồng: Thượng tọa Thích Từ Nghiêm, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tuyên truyền vận động, nhất là thanh thiếu niên tích cực thực hiện nếp sống văn minh đô thị; phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, nhất là văn minh trong việc cưới, việc tang. Ông Nguyễn Đăng Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức thực hiện tốt phong trào “Động viên giúp đỡ đồng bào Công giáo và các chức sắc tôn giáo sống tốt đời, đẹp đạo”; “bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”. 

Các vị đã góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, là yếu tố quan trọng trong đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, nhất là ở cơ sở, khu dân cư.
 
HD
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
ĐTC Phanxicô: Qua Chúa Giêsu, Thiên Chúa đã kết hôn với nhân loại
ĐTC Phanxicô: Qua Chúa Giêsu, Thiên Chúa đã kết hôn với nhân loại
Phép lạ tại tiệc cưới Cana mặc khải tình yêu của Thiên Chúa đối với loài người. Chúa Giêsu chính là vị hôn phu đích thực của Giáo hội. Qua Chúa Giêsu, Thiên Chúa đã kết hôn với nhân loại. Chúa Giêsu hiện diện tại tiệc cưới Cana chính là tin vui cho con người. Người chia sẻ số phận của con người. Người tái lập lại giao ước tình yêu đã bị con người phản bội.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log