Thứ bẩy, 16/02/2019

Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội và các tôn giáo hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Cập nhật lúc 15:58 09/07/2018
Nhân ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, UBMTTQVN thành phố Hà Nội cùng các tôn giáo trên địa bàn đã tổ chức mít tinh tại nhà thờ Hoàng Nguyên, huyện Phú Xuyên.
Chủ đề của ngày môi trường năm nay là "Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lon”. Ảnh: Trường Giang
Chủ đề của ngày môi trường năm nay là "Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lon”. Ảnh: Trường Giang
Tham dự buổi mít tinh có cả ngàn đại biểu thuộc cơ quan của Trung ương, Hà Nội, huyện Phú Xuyên và xã Tri Thủy, đại biểu 8 tôn giáo trên địa bàn thành phố Hà Nội là Phật giáo, Công giáo, Cao Đài, Tin Lành, Baha’i, Minh Sư Đạo, Ixlam, Giáo hội Các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giêsu Kitô. Mở đầu buổi mít tinh là chương trình ca nhạc của các nhóm trẻ và hội đoàn của giáo xứ Hoàng Nguyên. Tiếp đó, ông Vũ Hồng Khanh- Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Hà Nội đã đọc lời kêu gọi các tôn giáo trên địa bàn thành phố cùng chung tay bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Các tôn giáo đều có chương trình hành động hưởng ứng thiết thực và hiệu quả. Linh mục Giuse Đào Bá Thuyết- chính xứ và Trưởng ban Caritas hạt Hoàng Nguyên đã thay mặt giáo xứ phát biểu hưởng ứng. Linh mục cho rằng, bảo vệ môi trường là thái độ kiên định của Giáo hội Công giáo trong việc gìn giữ trái đất- món quà của Thiên Chúa trao tặng cho con người thụ hưởng. 

Thay mặt cho huyện Phú Xuyên, bà Phó Bí thư huyện ủy đã trao tặng 20 triệu đồng cho linh mục Thuyết dùng cho việc bảo vệ môi trường. Ni sư Thích Đàm Lan, thay mặt quỹ từ thiện Phật giáo đã trao tặng cho 3 cơ sở từ thiện của Hoàng Nguyên 74 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.  

Sau lễ mít tinh, các đại biểu và bà con giáo dân cùng tỏa đi dọn đường làng, nạo vét cống thoát nước và sửa lại các bồn hoa ven đường đi trong xã.

TRIẾT GIANG
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Người cựu chiến binh có tấm lòng nhân ái
Người cựu chiến binh có tấm lòng nhân ái
Giữa những bộn bề của cuộc sống, vẫn có những người dám bỏ thời gian, tiền bạc, thậm chí là tâm huyết và rất nhiều công sức cho hoạt động từ thiện. Ngoài việc giúp đỡ mọi người, hoạt động thiện nguyện còn thấm đượm nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, và là truyền thống gia đình, của người cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Khôi, và cựu thanh niên xung phong Maria Nguyễn Thị Nga…
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log