Thứ bẩy, 16/02/2019

An Giang: Các tôn giáo chung tay xây dựng quê hương

Cập nhật lúc 14:58 12/07/2018
Chiều 21/6 đoàn đại biểu chức sắc, chức việc tiêu biểu dân tộc, tôn giáo tỉnh An Giang đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam; bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã thân mật tiếp đoàn.
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Theo ông Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang hiện trên toàn tỉnh có 2,2 triệu người với 4 dân tộc chủ yếu là người Kinh, Hoa, Khmer và Chăm cùng sinh sống. Với 1,8 triệu tín đồ theo 11 tôn giáo với 14 hệ phái được Nhà nước công nhận, 1.290 chức sắc, 3.359 chức việc, 506 cơ sở thờ tự hợp pháp. Thời gian qua, các cơ sở thờ tự được xây dựng, sữa chữa khang trang; các lễ trọng tôn giáo được tổ chức trang nghiêm đúng hướng dẫn; chức sắc, chức việc và tín đồ luôn phấn khởi, an tâm tu hành... 

Tại buổi tiếp, các đại biểu tôn giáo tham dự đã chia sẻ những kinh nghiệm, những cách làm hay của các tôn giáo, đồng thời tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, luôn đồng hành cùng dân tộc, quyết tâm xây dựng An Giang thành một tỉnh giàu mạnh.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh vui mừng chào đón đoàn đại biểu chức sắc, chức việc tiêu biểu dân tộc - tôn giáo tỉnh An Giang về thăm ngôi nhà chung đại đoàn kết. 

Theo Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh, An Giang là tỉnh có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia. Các thành phần tôn giáo đông đã tạo nên một khối đa thành phần, đa dân tộc nhưng hoạt động của các tôn giáo luôn được tổ chức nề nếp, thể hiện được tinh thần đại đoàn kết giữa các tôn giáo với nhau, thông qua việc tăng cường các hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ người nghèo, người xa cơ, lỡ vận, người yếu thế trong xã hội có cuộc sống tốt đẹp hơn, tạo được sức lan tỏa trong nhân dân, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 
Tin, ảnh: Mạnh Cường
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Người cựu chiến binh có tấm lòng nhân ái
Người cựu chiến binh có tấm lòng nhân ái
Giữa những bộn bề của cuộc sống, vẫn có những người dám bỏ thời gian, tiền bạc, thậm chí là tâm huyết và rất nhiều công sức cho hoạt động từ thiện. Ngoài việc giúp đỡ mọi người, hoạt động thiện nguyện còn thấm đượm nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, và là truyền thống gia đình, của người cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Khôi, và cựu thanh niên xung phong Maria Nguyễn Thị Nga…
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log