Thứ hai, 17/06/2019

Thánh lễ tạ ơn 55 năm linh mục cha Antôn Vũ Thanh Lịch

Cập nhật lúc 16:15 06/09/2018
"Con là nhân chứng của thầy" (CVTĐ 1,8) Câu khẩu hiệu ấy đã cùng cha Antôn Vũ Thanh Lịch đi suốt chặng đường 55 năm từ ngày lãnh nhận sứ vụ linh mục tại Vương cung thánh đường Đức Bà Sài Gòn
"Con là nhân chứng của thầy" (CVTĐ 1,8)
Câu khẩu hiệu ấy đã cùng cha Antôn Vũ Thanh Lịch đi suốt chặng đường 55 năm từ ngày lãnh nhận sứ vụ linh mục tại Vương cung thánh đường Đức Bà Sài Gòn, 13/8/1963, qua các giáo xứ: Vinh Đức, Vinh Hòa, Tòa Giám mục, Chi Lăng, Chính tòa, Châu Sơn và hiện nay là Chính xứ Dũng Lạc. 55 năm là chuỗi hồng ân Chúa ban.

Sáng 13/8/2018, tại nhà thờ giáo xứ Dũng Lạc (giáo phận Ban Mê Thuột), cha Antôn Vũ Thanh Lịch đã dâng thánh lễ cảm tạ hồng ân 55 năm linh mục. Đồng tế với ngài có quý cha Quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo phận. Về hiệp thông tham dự thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, khách mời, quý vị linh tông, huyết tộc, Quý chức HĐGX, các ban ngành đoàn thể và rất đông tín hữu thuộc các cộng đoàn trong giáo xứ Dũng Lạc. 

Trong bài suy niệm sau Tin Mừng, cha Gioan Baotixita Hồ Quang Lâm - nghĩa tử của cha Antôn - đã chia sẻ về “niềm vui thiên chức linh mục”. Đó là một thiên chức rất cao trọng nhưng cũng đầy khó khăn thử thách mà cha cố Antôn đã trải qua. Suốt hành trình 55 năm, cha đã hy sinh đời mình để bước theo chân Vị Mục Tử Tối Cao là Đức Giêsu Kitô. Xin tiếp tục cầu nguyện cho cha cố và cho các linh mục trẻ chúng con nữa để chúng con sống xứng đáng như lòng Chúa mong ước. 

Thánh lễ tiếp tục qua phần lời nguyện giáo dân, dâng của lễ và phụng vụ Thánh Thể trong không khí trang nghiêm, mọi người sốt sắng hiệp ý cầu nguyện cho cha Antôn nhân ngày kỷ niệm đặc biệt này.

Trước khi kết lễ, ông Chủ tịch HĐGX chúc mừng, tặng hoa, thể hiện tấm lòng con thảo đối với vị cha chung của giáo xứ. “Hơn 10 năm qua Cha đến với giáo xứ Dũng Lạc chúng con bằng tinh thần vượt qua khó khăn, chấp nhận tiêu hao trí lực, sức lực, đem lại lợi ích thiêng liêng cũng như vật chất cho đoàn chiên Chúa trao phó cho cha. Chúng con xin được hiệp y cùng cha, hân hoan tạ ơn Thiên Chúa, vì những việc lạ lùng Ngài đã làm nên. Kính chúc cha sức khoẻ bền bỉ, tinh thông, thánh đức, hạnh phúc trong tình thương mến của linh mục đoàn, của thân nhân linh tông và huyết tộc, cách riêng của cộng đoàn giáo xứ”.

Trong lời đáp từ cha Antôn hết lòng cảm ơn quý cha đã đến đồng tế thánh lễ tạ ơn cùng với Ngài. Cha Antôn cũng cảm ơn giáo xứ, quý khách đã đến chia sẻ niềm vui, hiệp ý cầu nguyện cho Ngài trong ngày hôm nay. 

Thánh lễ kết thúc trong tiếng hát cảm tạ hồng ân của ca đoàn và toàn thể dân Chúa.
 
Vũ Đình Bình
 

 

 

 

 

 

 

Thông tin khác:
Nhà tù Sơn La (22/08/2018)
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Chia sẻ niềm vui cùng Báo Người Công giáo Việt Nam
Chia sẻ niềm vui cùng Báo Người Công giáo Việt Nam
Sống giữa vùng Thủ đô Hoa Kỳ, hằng ngày được tiếp cận với không biết bao nhiêu ấn phẩm, từ Quốc ngữ chữ nước ta, cho tới các báo ngoại ngữ đó đây
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log