Thứ tư, 24/04/2019

Các tôn giáo tiếp tục vận động tín đồ tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Cập nhật lúc 14:40 15/11/2018
Quang cảnh Hội nghị tập huấn. Ảnh: CTV
Quang cảnh Hội nghị tập huấn. Ảnh: CTV
Phát biểu tại Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình toàn dân tham gia bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) các tỉnh phía Nam, tổ chức tại Hậu Giang, ngày 25/10, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bùi Thị Thanh nhấn mạnh: Qua Hội nghị tập huấn, các đại biểu rút ra những kinh nghiệm, cùng nhau trao đổi để thời gian tới, các cấp MTTQ, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, các tôn giáo tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân, tín đồ tôn giáo tham gia BVMT và ứng phó BĐKH. Bà Bùi Thị Thanh cho biết, đến nay 63/63 tỉnh, thành phố đều đã có mô hình khu dân cư tham gia BVMT, ứng phó với BĐKH. Cả nước có hơn 4.800 xã đạt tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới. 

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được tập huấn về các nội dung: Vai trò của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong việc giám sát thực hiện chính sách, pháp luật và khai thác tài nguyên, BVMT và ứng phó với BĐKH; triển khai chương trình phối hợp giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khai thác tài nguyên, BVMT và ứng phó BĐKH giai đoạn 2017 đến 2019; thực trạng và giải pháp trong công tác quản lý Nhà nước về sử dụng hợp lý tài nguyên, BVMT và ứng phó BĐKH tại tỉnh Hậu Giang,…

Đối với tỉnh Hậu Giang, đến nay toàn tỉnh đã có 30 xã đạt tiêu chí về môi trường, chiếm gần 56% tổng số xã trên địa bàn tỉnh. Các xã được công nhận tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới ở Hậu Giang đều có từ 90 đến 95% hộ gia đình có trồng hàng rào cây xanh và bê tông kiên cố; rác thải sinh hoạt được thu gom và xử lý bằng biện pháp đốt hoặc chôn lấp.

 Hậu Giang rất quan tâm các giải pháp BVMT, thích ứng BĐKH, phòng tránh thiên tai, quản lý tài nguyên thông qua thực hiện đồng bộ các giải pháp thích ứng hạn, mặn, ứng phó sạt lở bờ sông. Để thích ứng với BĐKH, Hậu Giang đã đề xuất thực hiện 38 dự án, trong đó nổi bật là các dự án xây dựng hệ thống đê bao Long Mỹ - Vị Thanh, hệ thống cống ngăn mặn phía nam kênh Xà No, xây dựng các cống, đập ngăn mặn, trữ ngọt… ; triển khai nhân rộng mô hình thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, hỗ trợ các xã triển khai vận động người dân tham gia thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới…
AL
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Lịch sử 850 năm nhà thờ Đức Bà Paris
Lịch sử 850 năm nhà thờ Đức Bà Paris
Được xây dựng trong hơn 1 thế kỷ bắt đầu từ năm 1160, Nhà thờ Đức Bà Paris được xem là công trình đẹp nhất của kiến trúc Gothic nhà thờ Pháp.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log