Thứ tư, 24/04/2019

Lễ trao giải văn hóa nghệ thuật đất mới và kỷ niệm 14 năm tấn phong Giám mục của Đức cha Đaminh

Cập nhật lúc 10:30 26/11/2018
Quang cảnh Lễ trao giải Văn hóa nghệ thuật Đất Mới. Ảnh: CTV
Quang cảnh Lễ trao giải Văn hóa nghệ thuật Đất Mới. Ảnh: CTV

Cùng với sự hiện diện của Đấng sáng lập giải thưởng VHNTĐM - Đức cha Đaminh, còn có sự hiện diện của Đức cha Giuse, Giám mục giáo phận Xuân Lộc. Mặc dù bận rộn với công việc mục vụ, nhưng ngài cũng đã tranh thủ đến khích lệ tinh thần và ban lời huấn từ và trao giải cho một số tác giả đạt giải thưởng VHNTĐM. Cùng quí cha quản hạt, quí cha Trưởng, Phó Ban Văn hóa, Ban Truyền thông, Ban Thánh nhạc, quí cha, quí tu sĩ nam nữ, quí thầy trong Ban giám khảo, quí nghệ sĩ, ca sĩ, quí khách mời và các tác giả đã đạt giải năm nay.

Đây là giải thưởng do Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh khởi xướng và đã duy trì 8 năm qua cho thấy sự đóng góp của văn hóa nghệ thuật Công giáo cho công cuộc truyền giáo và canh tân đời sống đức tin. Đức cha mong các tác giả, các nghệ sĩ hãy biết tận dụng ơn Chúa ban để phục vụ Chúa và Giáo hội, cố gắng phát huy khả năng để làm sao cho mọi người được hưởng nhờ hoa trái từ những giá trị văn hóa.

Phần trao giải cho các tác giả đạt giải VHNTĐM năm nay, gồm có 42 tác giả đạt giải trong 6 thể loại: thơ, truyện ngắn, truyện dài, kịch, ca khúc và hình ảnh.

Sau đó, cộng đoàn bước vào thánh lễ tạ ơn 14 năm Giám mục của Đức cha Đaminh tại nhà nguyện Tòa Giám mục do Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục giáo phận Xuân Lộc chủ tế. Có Đức cha Đaminh đồng tế, quí cha quản hạt, quí cha và cộng đoàn cùng những người thân của Đức cha Đaminh cũng hiện diện trong ngày trọng đại này, để cầu nguyện cho Đức cha.

Buổi lễ trao giải VHNTĐM và mừng kỷ niệm 14 năm Giám mục của Đức cha Đaminh khép lại trong niềm vui mừng hân hoan của mọi người, nhất là các tác giả đạt giải năm nay.
 
TTGP
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Lịch sử 850 năm nhà thờ Đức Bà Paris
Lịch sử 850 năm nhà thờ Đức Bà Paris
Được xây dựng trong hơn 1 thế kỷ bắt đầu từ năm 1160, Nhà thờ Đức Bà Paris được xem là công trình đẹp nhất của kiến trúc Gothic nhà thờ Pháp.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log