Thứ hai, 17/06/2019

Thánh lễ cung hiến bàn thờ và Đền thánh Phêrô Lê Tùy

Cập nhật lúc 16:27 10/12/2018
Sáng 13/11 Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội, đã chủ sự thánh lễ tạ ơn, khánh thành Trung tâm Hành hương Bằng Sở của Tổng giáo phận Hà Nội (xã Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội).


Trước khi chủ tế thánh lễ, Đức Hồng y Phêrô đã chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành Trung tâm Hành hương Bằng Sở của Tổng giáo phận Hà Nội có ngôi nhà thờ mới.

Đức Hồng y chia sẻ: “Tôi vui mừng được về đây cùng anh chị em khánh thành và làm phép cho Trung tâm Hành hương Bằng Sở này, một Trung tâm rất đẹp và rộng rãi hơn, để cho người Công giáo và người theo các tôn giáo khác, thậm chí không tôn giáo cũng đến đền thờ khấn xin. Tôi mong muốn anh chị em sẽ chuyên cần hơn đến đây để lắng nghe Lời Chúa và tôi cũng xin các cha chỉ đem Lời Chúa, không đem lời thế gian lên trên giảng đài (Trung tâm Hành hương Bằng Sở) này. Tôi cũng mong anh chị em tham dự thánh lễ kiên trì sốt sắng…” 

Trung tâm Hành hương Bằng Sở được xây dựng theo phong cách gotic kiến trúc theo hình Thánh giá, có chiều dài 52,91m, chiều rộng thân nhà thờ 22,23m, thân cánh Thánh giá rộng 29,28m, mái cao 25,45m, đỉnh tum cao 35m. Ngôi nhà thờ này có một tháp chuông lệch bên phải  cao 52m, có mái vòm vuông ở đầu nhà thờ và có nhiều đường nét mang phong cách kiến trúc Á Đông, tổng diện tích tầng hầm và sàn 2.444m2...


 
Mạnh Cường
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Chia sẻ niềm vui cùng Báo Người Công giáo Việt Nam
Chia sẻ niềm vui cùng Báo Người Công giáo Việt Nam
Sống giữa vùng Thủ đô Hoa Kỳ, hằng ngày được tiếp cận với không biết bao nhiêu ấn phẩm, từ Quốc ngữ chữ nước ta, cho tới các báo ngoại ngữ đó đây
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log