Thứ tư, 19/06/2019

Tập huấn về biến đổi khí hậu và kỹ năng ứng phó biến đổi khí hậu cho các tổ chức Tôn giáo

Cập nhật lúc 12:23 29/01/2019
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn về biến đổi khí hậu và kỹ năng ứng phó biến đổi khí hậu cho chức sắc, chức việc và nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn 8 tỉnh/thành phố vùng đồng bằng sông Hồng. 
Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh: Hưng Nam)
Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh: Hưng Nam)

Trong 02 ngày diễn ra Hội nghị, tại Hà Nội, các đại biểu đã được bồi dưỡng kiến thức và cập nhật thông tin về biến đổi khí hậu, được thông tin về tình hình tôn giáo, các hoạt động an sinh xã hội của các tôn giáo tại Việt Nam, thực tiễn phát huy vai trò của các tôn giáo trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu; công tác quản lý Nhà nước và chính sách quốc tế về biến đổi khí hậu... 
Đại diện các tôn giáo đã trình bày một số kết quả tham gia hoạt động xã hội, chia sẻ kinh nghiệm và các mô hình hay, ứng dụng thực tiễn tốt trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại các cộng đồng, các tổ chức tôn giáo.
Tại Hội nghị, ông Ngô Sách Thực - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao vai trò tích cực của các tổ chức tôn giáo cả nước trong tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng thời mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được góp ý, trao đổi, phối hợp ngày càng hiệu quả hơn của các vị chức sắc, chức việc và nhà tu hành của các tổ chức tôn giáo.
Cũng tại Hội nghị, ông Tăng Thế Cường - Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho rằng trong thời gian qua, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các tôn giáo đã phối hợp hiệu quả với Bộ trong triển khai Chương trình phối hợp giữa hai cơ quan giai đoạn 2015 - 2020, nhằm phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu.

Bùi An
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Phòng Thư ký Biên tập - "Người gác cổng nội dung tờ báo"
Phòng Thư ký Biên tập - "Người gác cổng nội dung tờ báo"
Ban biên tập và đồng nghiệp thường ví Phòng Thư ký biên tập với từ mỹ miều “trái tim” của cơ quan báo, song cũng có những từ thật nôm na: “Người gác cổng”, phòng “bếp núc” hay người “nuôi con mọn”.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log