Thứ hai, 16/12/2019

Giáo xứ Đồng Gianh dâng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 09:35 01/07/2019


Giáo xứ Chính tòa Hà Nội chào đón đội con hoa giáo xứ Đồng Gianh về hành hương và dâng hoa kính Đức Mẹ tại ngôi nhà thờ Mẹ, trái tim của Tổng giáo phận Hà Nội. 

Mặc dù dưới cái nắng oi ả, chói chang của mùa hè, các bạn thiếu nhi Đồng Gianh vẫn hồ hởi, nhiệt tình băng qua núi đồi nương rẫy, mang những bông hoa rừng về thủ đô Hà Nội dâng hoa kính Đức Mẹ.

Kết thúc thánh lễ, đại diện hội hoa xứ Đồng Gianh đã hát tặng các bạn thiếu nhi Chính tòa và cộng đoàn bài hát bằng tiếng Mường. Lời ca trong sáng với làn điệu hát ru dễ truyền cảm và đi vào lòng người. Đó là nét văn hóa dân gian đặc sắc và món ăn tinh thần không thể thiếu được của dân tộc Mường.
Sau thánh lễ, với tấm lòng yêu mến Đức Mẹ, cộng đoàn cùng đội con hoa tiến ra quảng trường dâng hoa kính Đức Mẹ. Những bông hoa tươi thắm của “hương đồng gió nội”, những ngọn nến lung linh cùng hòa nhịp với những lời ca tiếng hát thiết tha như hương trầm bay lên tòa Chúa và ngai Mẹ. Mỗi người mỗi vẻ, mỗi sắc hoa, mỗi sắc tộc đều tỏa hương thơm ngào ngạt và đua nhau khoe sắc. Tất cả đều diễn tả tình yêu và lòng sùng kính Mẹ Maria.
 
MẠNH CƯỜNG
Thông tin khác:
Gửi lời tri ân (19/06/2019)
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo thành phố Đà Nẵng
Biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo thành phố Đà Nẵng
Nhằm đánh giá và biểu dương những đóng góp của đồng bào Công giáo thành phố Đà Nẵng trong phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo” ngày 12/11/2019, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị “Biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo thành phố” giai đoạn 2014-2019.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log