Thứ năm, 30/01/2020

Kỳ tích của y khoa thực hiện 15 ca ghép tạng trong một tuần

Cập nhật lúc 14:43 11/09/2019


Thực hiện 10 ca ghép tạng từ ba người chết não hiến tạng và 5 ca ghép từ người cho sống. Đây là kỷ lục lần đầu tiên được ghi nhận tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức  - cơ sở y tế đầu ngành về lấy và ghép đa tạng trong chưa đầy một tuần 12/8 - 18/8, có 15 ca ghép tạng được thực hiện thành công tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện đã lập kỳ tích khi thực hiện tới 10 ca mổ ghép tạng từ người cho chết não gồm ghép một phổi, hai tim, ba gan, bốn thận với nguồn hiến đa tạng từ hai ca người chết não hiến tạng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và một ca tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng thực hiện năm ca ghép tạng theo chương trình từ người cho sống, gồm ghép một gan, bốn thận.

Trong sự hỗ trợ của Vietnam Airlines và phối hợp của Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia, Bệnh viện Chợ Rẫy, và sự cố gắng vượt bậc của đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các ca ghép đều cho kết quả thuận lợi n
MC
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Hướng tới việc cử hành lần đầu tiên Chúa nhật Lời Chúa: Kinh thánh là cuộc sống
Hướng tới việc cử hành lần đầu tiên Chúa nhật Lời Chúa: Kinh thánh là cuộc sống
Nhằm chuẩn bị cho Chúa nhật Lời Chúa lần đầu tiên được cử hành vào Chúa nhật thứ ba mùa thường niên 26/01, hôm 17/01/2020, tại Phòng Báo chí Tòa Thánh, Đức tổng giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng giải thích một số điểm liên quan đến việc cử hành này.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log