Thứ tư, 15/07/2020

Cáp treo lên núi và ra biển

Cập nhật lúc 15:25 24/03/2020
Cáp treo hiện đại núi Bà Đen tỉnh Tây Ninh chinh phục “Nóc nhà Nam Bộ” do tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng chính thức đưa vào hoạt động trong dịp Tết Canh Tý (2020).
Cáp treo núi Bà Đen. Ảnh: Văn Hải
Cáp treo núi Bà Đen. Ảnh: Văn Hải
Núi Bà Đen nằm trong quần thể di tích Núi Bà có diện tích 24 km2 thuộc xã Thạnh Tân, huyện Hoà Thành. Núi cao 986 m và là ngọn núi cao nhất Nam Bộ. Như vậy tại đây có 2 tuyến cáp treo. Ngoài tuyến dẫn lên chùa Bà Đen đã có là tuyến mới dẫn thẳng lên đỉnh núi Bà Đen. Thời gian đi của tuyến từ ga đầu đến ga cuối chỉ 8 phút, công suất lên tới 4.400 người/giờ và mỗi cabin có thể vận chuyển đến 10 người. Với khả năng mới này, tuyến cáp treo giúp du khách, từ trẻ em tới người cao tuổi dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên ở độ cao gần 1km. Lên đỉnh núi Bà Đen, du khách còn có dịp khám phá kiến trúc độc đáo của nhà ga cáp treo, check in tại cột mốc được dựng mới tại Hòn Vọng cảnh và như lạc bước vào thiên đường “cỏ cây chen đá, lá chen hoa” đầy thi vị…

Cáp treo vượt biển nối Nha Trang với khu du lịch Hòn Ngọc Việt trên đảo Hòn Tre, tỉnh Khánh Hòa, có tên Vinpearl Land được tập đoàn Vinhom xây dựng và đưa vào hoạt động 3/2007. Tuyến cáp treo có độ cao trung bình từ 40m đến 60m so với mực nước biển, có chiều dài 3.320m, từ nhà ga đầu tại Nha Trang đến ga cuối ở đảo Hòn Tre (được coi là tuyến cáp treo thuộc loại dài nhất trong các tuyến cáp treo trên thế giới hiên nay). Hệ thống này có thể chuyên chở 1.000-1.500 người/giờ, mỗi cabin chở tới 8 người. Cảnh quan Nha Trang hữu tình, biển xanh êm đềm và cát trắng mịn màng. Đặc biệt vào ban đêm, tuyến cáp này càng rực rỡ lung linh và huyền ảo hơn, bởi ánh sáng của những đèn laser và đèn trang trí. Đi cáp treo ai cũng thưởng thức được toàn bộ thắng cảnh với vẻ đẹp hiếm có. Chính vì thế, tuyến cáp treo Vinpearl Land được ví như một “kỳ quan” có sức cuốn hút và hấp dẫn đặc biệt đối với du khách. Công trình vĩ đại này là một điểm nhấn độc đáo của thành phố biển, trở thành niềm tự hào của người dân địa phương.
 
HẢI VÂN
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log